Bắc Giang: Bốc thăm, lựa chọn 39 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập

07/10/2022, 19:52
báo nói -

TCDN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa chọn ra một huyện và bốn đơn vị để xác minh tài sản thu nhập, với 39 cán bộ trúng bốc thăm. Các cán bộ này thuộc huyện Lục Ngạn, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Y tế.

Thông tin từ Thanh tra tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã tổ chức cuộc họp về bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản thu nhập năm 2022, đối tượng thuộc Thanh tra tỉnh Bắc Giang quản lý, kiểm soát bản kê khai tài sản thu nhập.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang là một trong những đơn vị được chọn để xác minh tài sản thu nhập năm 2022.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang là một trong những đơn vị được chọn để xác minh tài sản thu nhập năm 2022.

Tại buổi bốc thăm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Bắc Giang chọn ra một huyện và bốn đơn vị để xác minh tài sản thu nhập năm 2022. Số người được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập là 39 người/338 người (trong đó, Huyện Lục Ngạn 05 người, Sở Tài chính 03 người, Sở Kế hoạch và Đầu tư 03 người, Sở Nội vụ 03 người, Sở Y tế 25 người.

Mục đích của việc xác minh là để biết rõ tài sản thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai và những biến động, nguồn gốc của tài sản thu nhập tăng thêm.

Lãnh đạo Thanh Tra tỉnh Bắc Giang cho biết thêm, trong một hoặc hai tuần tới, Thanh tra tỉnh Bắc Giang sẽ có quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh tài sản thu nhập của 39 cán bộ đã trúng bốc thăm. Việc xác minh được thực hiện bảo đảm chính xác, khách quan, dân chủ, công bằng, đúng thẩm quyền, đúng đối tượng và trình tự theo quy định của pháp luật; đồng thời, không xâm phạm quyền tài sản của người được xác minh.

Phượng Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Bốc thăm, lựa chọn 39 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Tổng cục Thuế: Xác minh tài sản, thu nhập 71 người tại 9 đơn vị
71 cán bộ, công chức thuộc Tổng cục Thuế gồm Vụ Chính sách, Vụ Tài vụ Quản trị, Cục Thuế TP Hà Nội, Cục Thuế Tp.HCM, Cục Thuế TP Hải Phòng, Cục Thuế Bắc Ninh, Cục Thuế Bà Rịa-Vũng Tàu, Cục Thuế Quảng Bình, Cục Thuế Quảng Trị thực hiện việc xác minh tài sản, thu nhập cán bộ, công chức.