Cách hết chức vụ trong Đảng của giám đốc CDC Bình Phước

13/03/2022, 09:39

TCDN - Ông Nguyễn Văn Sáu - Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước bị UBKT Tỉnh ủy Bình Phước thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng liên quan đến việc mua kít xét nghiệm Covid-19.

Tối 12/3, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho hay Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước khóa XI đã họp phiên thứ 19 quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước nhiệm kỳ 2020 - 2022 bằng hình thức khiển trách và cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Sáu.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước và ông Nguyễn Văn Sáu - đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế Bình Phước, bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Bình Phước.

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước đã buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để một số cán bộ, nhân viên trung tâm vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc mua vật tư y tế phòng chống COVID-19.

Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu bị kỷ luật - Ảnh: Vietnamnet

Giám đốc CDC Bình Phước Nguyễn Văn Sáu bị kỷ luật - Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Văn Sáu với vai trò là đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, bí thư Đảng ủy bộ phận, giám đốc CDC Bình Phước cùng chịu trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước.

Ngoài ra, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Nguyễn Văn Sáu còn vi phạm quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về những điều đảng viên không được làm. Những vi phạm nêu trên là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng nơi ông công tác.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật như trên. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Đảng ủy khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế chỉ đạo, xem xét, xử lý các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các vi phạm trên.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test Covid-19 và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng.

Sau các đợt mua thiết bị kể trên, đến đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á đã đến tặng “quà” cho ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước.

Trước thông tin này, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã vào cuộc xác minh điều tra.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Cách hết chức vụ trong Đảng của giám đốc CDC Bình Phước tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giám đốc CDC Bình Phước muốn trả lại quà của Công ty Việt Á
Theo đại diện CDC Bình Phước, Công ty Việt Á có tặng quà sau khi thực hiện các hợp đồng cung cấp kít xét nghiệm và máy móc phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện quà tặng vẫn còn nguyên vẹn ở cơ quan và dự kiến đơn vị này sẽ trả lại cho Công ty Việt Á.