Công ty thủy điện buôn kuốp phối hợp tổ chức hội nghị công tác PCTT & TKCN năm 2024

03/07/2024, 20:38

TCDN - Công ty Thủy điện Buôn Kuốp phối hợp cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển điện Đại Hải (đơn vị QLVH NMTĐ Srêpốk 4) và Công ty cổ phần Thủy điện Buôn Đôn (đơn vị QLVH NMTĐ Srêpốk 4A) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2024.

Nhằm duy trì tốt công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các Đơn vị quản lý vận hành các Nhà máy thủy điện trên sông Srêpốk với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố, tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông trong việc thực hiện Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Srêpốk, ngày 28/6/2024.

Hội nghị PCTT và TKCN năm 2024

Hội nghị PCTT và TKCN năm 2024

Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Ban Chỉ huy PCTT & TKCN, Sở Công Thương, Đài Khí tượng Thủy văn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông; các huyện, thành phố thuộc vùng hạ lưu các nhà máy trên lưu vực sông Srêpốk; cùng đại điện các đơn vị QLVH hồ chứa NMTĐ Krông Nô 2,3, NMTĐ Chư Pông Krông, NMTĐ Hòa Phú.

Ông Nguyễn Đức – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp trình bày phương án phối hợp

Ông Nguyễn Đức – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp trình bày phương án phối hợp

Tại Hội nghị, các đơn vị quản lý vận hành đã báo cáo kết quả thực hiện công tác PCTT & TKCN năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024, và những giải pháp, kinh nghiệm đề xuất, nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCTT & TKCN để giảm thiểu ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai gây ra. Các đơn vị cùng thảo luận và thống nhất phương án phối hợp năm 2024.

Ông Đoàn Quang Hưng - Chánh Văn phòng, Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

Ông Đoàn Quang Hưng - Chánh Văn phòng, Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Hội nghị

Ông Đoàn Quang Hưng - Chánh Văn phòng, Thường trực BCH PCTT & TKCN tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao việc tuân thủ các quy trình, quy định trong công tác PCTT & TKCN, sự phối hợp chặt chẽ giữ các chủ hồ với chính quyền địa phương. Trong năm 2023, các đơn vị đã tuân thủ các quy định của Quy trình vận hành liên hồ chứa, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước vùng hạ du các hồ chứa trong mùa cạn; vào mùa lũ, các chủ hồ đã tuân thủ các quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng có liên quan trong việc điều tiết, xả tràn các hồ chứa và cung cấp thông báo kế hoạch cảnh báo sớm, cũng như thông tin vận hành điều tiết các hồ đầy đủ đến chính quyền, cơ quan chức năng và người dân địa phương.

Năm 2024, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp và các đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; quy trình vận hành liên hồ chứa; quy chế phối hợp đã ký kết giữa các bên trong công tác PCTT & TKCN, đảm bảo công tác điều tiết nước cho hạ du, giảm thiểu ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngọc Thủy
Bạn đang đọc bài viết Công ty thủy điện buôn kuốp phối hợp tổ chức hội nghị công tác PCTT & TKCN năm 2024 tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan