Dừng thủ tục hải quan với các kho xăng dầu có ý định gian lận từ 10/8

06/08/2022, 09:07

TCDN - Đến ngày 10/8 tới, Tổng cục Hải quan sẽ tạm dừng thực hiện thủ tục hải quan tại các kho xăng dầu chưa có thiết bị đo bồn bể tự động, chưa kết nối với cơ quan hải quan, không xác nhận lượng xăng dầu tái xuất và sẽ thu thuế xăng dầu tạm nhập cho đến khi các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan cho biết, theo quy định được ghi rõ Nghị định số 67/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 10/8/2022, Tổng cục Hải quan sẽ tạm dừng thực hiện thủ tục hải quan tại các kho xăng dầu chưa có thiết bị đo bồn bể tự động, chưa kết nối với cơ quan hải quan, không xác nhận lượng xăng dầu tái xuất.

Cùng đó, cơ quan Hải quan sẽ thu thuế xăng dầu tạm nhập cho đến khi các doanh nghiệp lắp đặt trang thiết bị đo mức bồn, bể tự động và kết nối với cơ quan hải quan.

Cụ thể, từ ngày 10/8/2022, các kho xăng dầu có hoạt động kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập, tái xuất đều phải đáp ứng quy định: Lắp đặt thiết bị đo mức bồn, bể tự động kết nối trực tuyến số lượng xăng dầu xuất, nhập, tồn kho với cơ quan hải quan.

Quy định này nhằm đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan, chống gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất.

Trước đó, ngày 20/5 vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý về hải quan đối với mặt hàng xăng, dầu, khí hóa lỏng xuất nhập khẩu.

Tại đó, cơ quan Hải quan cũng phổ biến về thời hạn các doanh nghiệp cần triển khai lắp đặt thiết bị đo mức bồn, bể tự động kết nối trực tuyến số lượng xăng dầu xuất, nhập, tồn kho với cơ quan hải quan theo quy định tại Nghị định số 67/2020/NĐ-CP trước ngày 10/8/2022.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Dừng thủ tục hải quan với các kho xăng dầu có ý định gian lận từ 10/8 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan