Giá dầu Brent giảm 2,89 USD/thùng

06/12/2022, 07:58
báo nói -

TCDN - Giá dầu đã giảm hơn 3% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm bởi dữ liệu ngành dịch vụ của Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá dầu Brent giảm 2,89 USD, xuống mức 82,68 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/12, giá dầu đã giảm hơn 3% sau khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm bởi dữ liệu ngành dịch vụ của Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục hành trình thắt chặt chính sách mạnh tay của mình. 

Giá dầu Brent giảm 2,89 USD

Giá dầu Brent giảm 2,89 USD

Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,55 USD, lên mức 77,48 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 2,89 USD, xuống mức 82,68 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch, hợp đồng của WTI gần đến ngày hết hạn đã bắt đầu giao dịch thấp hơn giá nửa năm, tạo cấu trúc thị trường “bù hoãn mua”, một dấu hiệu cho thấy cung đang vượt cầu.

Trước đó, giá dầu đã tăng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (gọi là OPEC+) giữ ổn định mục tiêu sản lượng trước lệnh cấm của Liên minh châu Âu và mức trần giá G7 tác động lên dầu thô của Nga.

Đồng thời, trong một dấu hiệu tích cực đối với nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới là nhiều thành phố của Trung Quốc đã nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID-19 vào cuối tuần qua.

G7 giới hạn giá đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga có hiệu lực vào ngày 5/12, nhưng Nga cho biết sẽ không tuân thủ biện pháp này ngay cả khi phải cắt giảm sản lượng.

Mức giá trần, được thi hành bởi các quốc gia G7, Liên minh châu Âu và Australia, vượt trên lệnh cấm vận của EU đối với việc nhập khẩu dầu thô của Nga bằng đường biển và các cam kết tương tự của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Anh.

PV
Bạn đang đọc bài viết Giá dầu Brent giảm 2,89 USD/thùng tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá dầu Brent quay đầu lao dốc
Theo ghi nhận, giá dầu Brent hôm nay 4/8 lao đốc xuống mức 96,78 USD/thùng, trong khi dầu WTI hồi phục với mức tăng 0,39 USD.
Giá dầu Brent giảm thêm gần 4%
Theo ghi nhận, giá dầu hôm nay 2/8 tiếp tục lao dốc khi giảm 3,79% đối với dầu Brent. Trong khi đó, dầu WTI đã quay đầu phục hồi nhẹ sau khi mất gần 5 USD.