Hà Nam: Nhiều công ty vi phạm PCCC bị xử phạt

30/01/2022, 15:04

TCDN - Vừa qua, Công an tỉnh Hà Nam đã kiểm tra và xử phạt 4 công ty về chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động hoặc không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà, công trình trong quá trình thi công, sử dụng với số tiền 247,8 triệu đồng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, tạm đình chỉ và đình chỉ các cơ sở vi phạm về PCCC. Căn cứ Khoản 10, Điều 17 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về công khai các công trình, cơ sở vi phạm PCCC trên Cổng thông tin điện tử, phương tiện truyền thông, Công an tỉnh thông báo vi phạm của các công trình, cơ sở chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động hoặc không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà, công trình trong quá trình thi công, sử dụng, danh sách cụ thể như sau:

1. Công ty TNHH nhựa Đông Á, KCN Châu Sơn, thành phố Phủ Lý.

2. Công ty TNHH Đóng gói C-ONE Việt Nam, KCN Đồng Văn I, thị xã Duy Tiên.

3. Công ty TNHH NS Color Vina (thuê nhà xưởng NX20 Công ty Cổ phần Ata Paint Hà Nam), KCN Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên.

4. Công ty Cổ phần xi măng Thành Thắng Group, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm.

Đối với 04 công trình, cơ sở nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 247,8 triệu đồng và đình chỉ hoạt động theo quy định.

Trong thời gian tới, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư các công trình chưa được nghiệm thu về PCCC tổ chức khắc phục các vi phạm về PCCC; đối với các trường hợp thực hiện không đầy đủ hoặc cố tình không thực hiện thì kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và tiếp tục công khai theo quy định.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Nam: Nhiều công ty vi phạm PCCC bị xử phạt tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

65% số tiền từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được dùng hỗ trợ trang thiết bị cho cánh sát PCCC
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 97/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Trong đó, có quy định về việc sử dụng nguồn thu và quy định về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ.
Hà Nội: Chủ đầu tư cố tình vi phạm PCCC sẽ bị xem xét truy tố hình sự
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường công tác PCCC&CNCH đối với nhà cao tầng trên địa bàn TP. Xem xét truy tố trách nhiệm hình sự đối với các chủ đầu tư, người đứng đầu cơ quan, tổ chức cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, vi phạm PCCC.
Happy One Premier của Tập đoàn Vạn Xuân được phê duyệt PCCC trước khi dự án được chấp thuận?
Chưa có giấy phép xây dựng, chưa hoàn thành phần móng nhưng dự án Happy One Premier đã được Tập đoàn Vạn Xuân thu tiền giữ chỗ của cả trăm khách hàng. Không chỉ vậy, dự án này đã được cơ quan chức năng phê duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy trước khi được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án?