Hà Nội sắp tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2

18/05/2022, 09:31

TCDN - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch về việc tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ 2-2022.

Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức vào quý IV-2022 trong thời gian 5 ngày với rất nhiều hoạt động tại Khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông).

Với quy mô khoảng 15.000m2, Festival sẽ gồm: Khu trưng bày sinh vật cảnh; Khu tiểu cảnh bonsai, Hà Nội 4 mùa hoa, các modul nghệ thuật; Khu trương bày giới thiệu những sản phẩm OCOP, sản phẩm sản xuất theo chuỗi của Hà Nội; Khu trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt; nông nghiệp công nghệ cao, trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các quận, huyện, thị xã và ngành Nông nghiệp Hà Nội; Khu trưng bày, giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng, mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn Hà Nội; Khu gian hàng tiêu chuẩn trưng bày sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã và Khu sân khấu cho khai mạc, bế mạc, trình diễn tay nghề, hội thi.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2-2022 sẽ được tổ chức vào quý IV-2022 trong thời gian 5 ngày với rất nhiều hoạt động tại Khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông).

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2-2022 sẽ được tổ chức vào quý IV-2022 trong thời gian 5 ngày với rất nhiều hoạt động tại Khu đô thị mới Dương Nội (quận Hà Đông).

Festival nhằm giới thiệu những thành quả đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội; trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản xuất theo chuỗi, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề Hà Nội…

Trong khuôn khổ Festival, Ban tổ chức chương trình cũng sẽ hỗ trợ các chủ thể là hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ sản xuất tham gia kết nối tiêu thụ sản phẩm với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế…

Để thực hiện tốt sự kiện trên, UBND Thành phố yêu cầu chương trình Festival phải được chuẩn bị chu đáo, những sản phẩm, thành tựu được trưng bày tại Festival phải thể hiện đúng chủ đề thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; phát huy tiềm năng, quảng bá được hình ảnh nông đặc sản, vật tư nông nghiệp và sản phẩm làng nghề của Hà Nội với cả nước và các tổ chức nước ngoài.

Các hình ảnh, mô hình phải có tính đặc trưng tiêu biểu, công tác thiết kế, bố trí không gian, trưng bày tại Festival đảm bảo sạch đẹp, gọn gàng, ngăn nắp, ấn tượng, thẩm mỹ. Sản phẩm trưng bày phải được đặt trên kệ giá, bàn, tủ, phải ghi giá bán, có nhãn, mác, bao bì, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Các đơn vị tham gia phải có tờ rơi, tờ gấp giới thiệu về đơn vị.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chủ động tham gia, phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Festival năm 2021 đảm bảo không trùng lắp, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với khả năng bố trí ngân sách và đúng quy định pháp luật và thành phố.

Đảm bảo công tác an ninh trật tự, cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường trong quá trình tổ chức các hoạt động của Festival và yêu cầu phòng, chống dịch.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sắp tổ chức Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 2 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Bổ nhiệm lãnh đạo 2 'siêu' Ban QLDA sau sáp nhập
UBND TP Hà Nội vừa tổ chức lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội và Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội.