Hải Phòng đề xuất mua vaccine COVID-19 cho hơn 2 triệu công dân thành phố

31/01/2021, 10:47

TCDN - Hải Phòng dự kiến mua vaccine cho 2,051 triệu người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương.

Hai-Phong-Covid

Chiều 29.1, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu thực hiện cách ly thật tốt các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân liên quan đến Bệnh viện Trẻ em, thực hiện tích cực việc sát khuẩn tại Bệnh viện, kiểm tra, sát khuẩn các trang thiết bị y tế trong bệnh viện.

Toàn hệ thống chính trị thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 26 của Chính phủ, đặc biệt chú ý kiểm soát chặt chẽ người đi từ vùng dịch về. 8 chốt vùng giáp ranh bảo đảm các phương tiện vẫn có thể lưu thông, nhưng phải thực nghiêm quy định phòng chống dịch. Các Tổ kiểm soát phải phát hiện được người dân đã qua Bệnh viện Trẻ em và người từ vùng dịch Hải Dương về.

Các lực lượng chức năng phối hợp Quân khu 3 tiến hành khử khuẩn toàn thành phố. Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2. Thực hiện xét nghiệm các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện có người dân Hải Dương sang khám bệnh. Thực hiện xét nghiệm định kỳ các chuyên gia nước ngoài, tránh trường hợp xuất hiện bệnh sau cách ly, trước mắt kiểm tra xác xuất định kỳ hàng tháng. Rà soát các khu cách ly, chuẩn bị tình huống xấu, có phương án mở rộng khu cách ly.

Đối với đề xuất của ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP tại hội nghị về việc mua vaccine cho 2,051 triệu người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thành phố, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, lãnh đạo thành phố chỉ đạo triển khai mua đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. Hải Phòng sẽ đi đầu cả nước trong việc mua vaccine phòng chống dịch bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hải Phòng, sau khi có công bố của Bộ Y tế về BN số 1552, Bệnh viện Trẻ em đã rà soát phát hiện trường hợp bà N.T.M.H là công nhân tại Khu công nghiệp Cộng Hòa (thị xã Chí Linh, Hải Dương) làm cùng BN số 1552 tại Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 28.1.2021, bà NTMH dương tính, con là LTNA có kết quả âm tính, 2 mẹ con đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, thực hiện cách ly y tế theo quy định, khoanh vùng dập dịch triệt để tại địa phương, đơn vị và nơi cư trú. Toàn ngành thực hiện chế độ công tác với tinh thần sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch, chuẩn bị phương án thành lập Bệnh viện dã chiến. Từ chiều ngày 29.1 đến ngày 30.1, tiến hành phun khử khuẩn các tuyến đường chính của thành phố.

Đối với Bệnh viện Trẻ em, hiện nay đã dừng việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị, thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 25.1 đến nay; lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm... Đến 16h30 ngày 29.1, kết quả 796 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2.

Theo Báo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng đề xuất mua vaccine COVID-19 cho hơn 2 triệu công dân thành phố tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan