Hưng Yên sắp có KCN trên 500 triệu USD, rộng 20ha

05/06/2023, 10:15

TCDN - Tập đoàn COT (Singapore) sẽ mở rộng quy mô đầu tư tại KCN Hưng Yên với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 - 800 triệu USD.

Tập đoàn COT (Singapore) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Theo đó, đại diện Tập đoàn COT cho biết, sau một thời gian khảo sát, Tập đoàn đã chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư.

Theo kế hoạch, giai đoạn đầu, Tập đoàn COT sẽ thuê 6,6ha đất tại KCN Thăng Long II để đầu tư xây dựng dự án.

Trong 5 - 8 năm tới, Tập đoàn sẽ mở rộng quy mô đầu tư với nhu cầu sử dụng đất khoảng 20ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500 - 800 triệu USD.

Tập đoàn Singapore muốn rót 800 triệu USD vào Hưng Yên (Ảnh minh họa).

Tập đoàn Singapore muốn rót 800 triệu USD vào Hưng Yên (Ảnh minh họa).

Để phục vụ sản xuất, Tập đoàn đầu tư các trang thiết bị tân tiến nhất vào các dây chuyền sản xuất. Tập đoàn mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, các thủ tục pháp lý theo quy định của Việt Nam, những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thuê đất. Bên cạnh đó, Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép xây dựng…

Phát biểu tại buổi làm việc về kế hoạch đầu tư vào địa bàn tỉnh của Tập đoàn COT, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam khẳng định sẽ đồng hành với tập đoàn trong quá trình đầu tư; đề nghị chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Ngay sau khi chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên khẳng định sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại khu công nghiệp Thăng Long II.

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý để chủ đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long II sớm có đủ căn cứ để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào KCN.

KCN Thăng Long II trên địa bàn huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên), có quy mô 525,7ha với diện tích đất công nghiệp cho thuê là 401,4ha. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp này đạt 66,8%. Trong khu công nghiệp này có 104 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký khoảng 3,27 tỷ USD, chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản như: Kyocera, Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic…

Hiện đây là khu công nghiệp có hạ tầng tốt nhất trong tỉnh Hưng Yên, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, phù hợp để các dự án công nghệ cao đầu tư, phát triển sản xuất.

Như Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên sắp có KCN trên 500 triệu USD, rộng 20ha tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan