Nghệ An: Vinhomes sẽ đầu tư Khu đô thị hơn 200 ha ở Đông Nam TP Vinh

28/02/2024, 15:53
báo nói -

TCDN - Vinhomes của Tập đoàn Vingroup sẽ tiến hành đầu tư dự án Khu đô thị tại phía Đông Nam của TP Vinh (Nghệ An) như: Phường Hưng Dũng, xã Hưng Lộc hoặc xã Hưng Hòa với quy mô hơn 200 ha.

Khu nghĩ dưỡng Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup.

Khu nghĩ dưỡng Cửa Hội của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, sau khi nhân được văn bản đề xuất nghiên cứu, thực hiện dự án Khu đô thị tại TP. Vinh của Công ty CP Vinhomes, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Thanh An đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan căn cứ quy hoạch xây dựng tại khu vực và các điều kiện có liên quan để giới thiệu địa điểm phù hợp cho doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất dự án theo đúng quy định của pháp luật. Hoàn thành, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 20/3/2024.

Trước đó, ngày 23/1/2024, Công ty CP Vinhomes đã có công văn số 032/2024/CV-VH-PTDA gửi Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Nghệ An về việc đề xuất nghiên cứu dự án Khu đô thị tại TP. Vinh.

Cụ thể, Vinhomes mong muốn phát triển một khu đô thị có quy mô lớn, đẳng cấp và góp phần vào sự phát triển của TP. Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Trên cơ sở nghiên cứu quy hoạch chung TP. Vinh tầm nhìn 2030 đến 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Vinhomes đề xuất với Nghệ An được nghiên cứu, đề xuất dự án có địa điểm tại phường Hưng Dũng, xã Hưng Lộc hoặc xã Hưng Hoà của TP. Vinh. Dự án có quy mô diện tích khoảng 200-300 ha.

Được biết, Vinhomes là đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup, là đơn vị đầu tư và kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn Vingroup và CTCP Vinhomes đã và đang đầu tư các dự án tại Nghệ An như: Dự án Cải tạo Khu B – Quang Trung, tại phường Quang Trung, TP. Vinh; Dự án Tổ hợp khách sạn, vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội…

Ngọc Tuấn
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Vinhomes sẽ đầu tư Khu đô thị hơn 200 ha ở Đông Nam TP Vinh tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan