Phương Trang Group sở hữu 3.500 đầu xe các loại

17/11/2023, 10:28
báo nói -

TCDN - Phương Trang Group không chỉ nổi tiếng với thương hiệu Phương Trang FUTA Bus Lines (lĩnh vực vận tải hành khách) mà cả ở chuyển phát nhanh, bất động sản… Phương Trang cũng hoạt động khá sâu. 

Thương hiệu FUTA Bus Lines thành lập từ khi nào?

Thương hiệu FUTA Bus Lines hay CTCP Xe khách Phương Trang được thành lập vào tháng 4/2013, trụ sở tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Vốn điều lệ hiện tại là 800 tỷ đồng.

4 năm đầu hoạt động, Công ty do ông Trần Ngọc Duy làm Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật. Sau đó, vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật FUTA Bus Lines liên tục thay đổi cho nhiều cá nhân, cuối cùng là tháng 11/2021, ông Đào Viết Ánh trở lại vị trí này và duy trì đến hiện nay.

Đội xe Phương Trang có hơn 3.500 đầu xe các loại, trong đó gần 1.000 xe giường nằm, khai thác trên 60 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định và hàng trăm phòng vé, trạm trung chuyển trên khắp cả nước; hàng trăm điểm giao nhận hàng hoá khác nhau…

f197a07e-86c1-46c6-8ecc-7804308a7753

Thương hiệu xe khách FUTA Bus Lines với mạng lưới vận chuyển rộng khắp, lấy Tp.HCM làm trung tâm đi đến hầu hết tỉnh Nam Bộ và một số tỉnh miền Trung như Lâm Đồng, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Huế, Bình Thuận… Bên cạnh đó, hãng xe này còn mở rộng ra miền Bắc với các tuyến từ Hà Nội về các tỉnh thành như Đà Nẵng, Huế, Nam Định,… với quy mô 350 phòng vé, trạm trung chuyển, bến xe trên toàn hệ thống.

Ngoài xe khách, Phương Trang còn là một hãng xe taxi với những chiếc xe mang màu cam thương hiệu. CTCP Taxi Phương Trang (FUTA Taxi) thành lập năm 2007, trụ tại đường Lê Văn Lương, quận 7, Tp.HCM. Trong 8 năm đầu thành lập, ông Nguyễn Đông Hòa giữ chức Giám đốc kiêm đại diện pháp luật, sau đó vị trí này lần lượt do ông Nguyễn Kim Tiến đảm nhiệm tháng 10/2015, ông Nguyễn Hữu Luân từ tháng 6/2017 đến nay.

Phương Trang Group chung tay cùng cả nước chống dịch

Trong giai đoạn chống dịch Covid-19, Phương Trang Group đã huy động tổng lực hơn 10.000 người và tận dụng thế mạnh 20 năm trong lĩnh vực vận tải, logistics, chung tay cùng cả nước chống dịch.

Ngay trong tâm điểm của dịch, tháng 8/2021, Tập đoàn Phương đã nhập khẩu thêm 99 xe Toyota Hiace mới để tiếp tục hoán chuyển thành xe cấp cứu, nâng tổng số đội xe cứu thương của công ty tới gần 400 chiếc. Gần 400 xe cứu thương của Phương Trang suốt ngày đêm đã đưa đón bệnh nhân F0 đến các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Những bác tài của Phương Trang trực tiếp sát cánh cùng đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng tại thời điểm này, khi tổng đài 115 của ngành y tế Tp.HCM bị quá tải, Phương Trang đã huấn luyện hàng trăm nhân viên tổng đài cùng phối hợp để tiếp nhận cuộc gọi và hỗ trợ người dân.
Ông  Đào Viết Ánh, đại diện Phương Trang Group chia sẻ: "Những giá trị về sự sẻ chia và tình người được lan tỏa sẽ giúpchúng ta vững vàng bước tiếp cùng nhau. Đó cũng là giá trị thương hiệu, giá trị doanh nghiệp mà Phương Trang đã và đang tích lũy suốt 20 năm qua".

Khi tình hình dịch bệnh tại Tp.HCM cơ bản được kiểm soát nhưng ở nhiều tỉnh thành lại có dấu hiệu bùng dịch, Phương Trang tiếp tục điều phối phân bổ nguồn lực lái xe chuyển về các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Vũng Tàu và Tiền Giang... Song song đó, tập đoàn trao tặng máy tạo oxy lưu lượng cao, máy trợ thở, trang thiết bị y tế... đến các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Với nhiều đóng góp tới cộng đồng, ngày 8/4/2022, Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt - thành viên của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3.

Hoàng Nhung
Bạn đang đọc bài viết Phương Trang Group sở hữu 3.500 đầu xe các loại tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan