Yêu cầu Deutsche Bank làm rõ kế hoạch thành lập 'ngân hàng xấu"'

25/06/2019, 07:23

TCDN -

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã yêu cầu ngân hàng Deutsche Bank AG của Đức cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch thành lập "ngân hàng xấu" và những tác động đến các hoạt động của ngân hàng này tại Mỹ.

Yêu cầu Deutsche Bank làm rõ kế hoạch thành lập "ngân hàng xấu"​

Trụ sở Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tờ Thời báo Tài chính (Anh) ngày 24/6 dẫn các nguồn tin cho biết, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã yêu cầu ngân hàng Deutsche Bank AG của Đức cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch thành lập "ngân hàng xấu" và những tác động đến các hoạt động của ngân hàng này tại Mỹ.

Theo Deutsche Bank, ngân hàng này đang tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy quá trình tái cơ cấu đối với mảng ngân hàng đầu tư để cải thiện lợi nhuận và sẽ cập nhật thông tin cho tất cả các cổ đông về kế hoạch trên nếu được yêu cầu.

Trước đó, nguồn tin thân cận cho biết, Deutsche Bank dự kiến sẽ chấn chỉnh các hoạt động giao dịch bằng việc thành lập một bộ phận được gọi là "ngân hàng xấu" để quản lý các tài sản ít quan trọng có trị giá hàng chục tỷ euro.

Bộ phận sắp được thành lập sẽ nắm giữ hay bán số tài sản trị giá tới 50 tỷ euro (56 tỷ USD) sau khi đã tính đến các rủi ro và bao gồm chủ yếu là các sản phẩm phái sinh dài hạn. Kế hoạch chấn chỉnh hoạt động nói trên cũng bao gồm việc hạn chế hay dừng các hoạt động giao dịch ngoại hối và cổ phiếu ngoài châu Âu.

Deutsche Bank cũng nhiều lần đối mặt với cuộc điều tra do cáo buộc không tuân thủ các quy định nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền và các vấn đề khác. Cuộc điều tra cũng liên quan đến các giao dịch thiếu minh bạch. Người phát ngôn của Deutsche Bank tuần trước cho biết ngân hàng này vẫn tích cực hợp tác trong các cuộc điều tra.

Theo Bnews/Reuters

Bạn đang đọc bài viết Yêu cầu Deutsche Bank làm rõ kế hoạch thành lập 'ngân hàng xấu"' tại chuyên mục Vấn đề hội nhập của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận