Agribank, VietinBank và BIDV vào cuộc đua tăng lãi suất

28/10/2022, 07:59
báo nói -

TCDN - Ba trong bốn ngân hàng nắm giữ khối tài sản lớn nhất tại Việt Nam là Agribank, VietinBank và BIDV cũng vừa cập nhật biểu lãi suất huy động mới.

Sau khi hàng loạt ngân hàng thương mại tăng mạnh lãi suất theo điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước. Ba trong bốn ngân hàng nắm giữ khối tài sản lớn nhất tại Việt Nam là Agribank, VietinBank, BIDV cũng vừa cập nhật biểu lãi suất huy động mới từ ngày 27/10.

Theo đó, lãi suất tại các ngân hàng này tăng mạnh ở nhiều kỳ hạn, và tăng tối đa thêm 1% theo trần Ngân hàng Nhà nước cho phép.

Agribank, VietinBank, BIDV tham gia cuộc đua tăng lãi suất.

Agribank, VietinBank, BIDV tham gia cuộc đua tăng lãi suất.

Cụ thể, lãi suất lại 3 ngân hàng này có sự khác biệt với kỳ hạn từ 6 tháng, trong khi VietinBank và BIDV đều niêm yết 6%/năm ở kỳ hạn này, tăng 1,3-1,4% so với biểu lãi suất cũ, thì tại Agribank niêm yết 6,1%/năm.

Vời kỳ hạn 9 tháng, BIDV và Agribank đang trả lãi cao nhất, lên tới 6,1%/năm. Tiếp theo đó, kỳ hạn 12 tháng được 3 nhà băng đồng loạt niêm yết ở mức 7,4%/năm, tăng 1% so với mức cũ một tháng trước.

Đối với kỳ hạn ngắn 3-5 tháng, lãi suất tại 3 ngân hàng này đều tăng 1% lên là 5,4%/năm. Kỳ hạn 1-2 tháng cũng tăng 0,8% lên 4,9%/năm.

Với tiền gửi không kỳ hạn, VietinBank và BIDV tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất 0,1%/năm, trong khi Agribank tăng 0,3% lên 0,5%/năm.

Đối với hình thức gửi theo hình thức trực tuyến, mức lãi suất tiền gửi tại Vietinbank và BIDV cao hơn 0,5-0,6%/năm so với gửi tại quầy. Mức lãi suất cao nhất lên tới gần 8%/năm, tương đương với mức lãi suất đang niêm yết của các ngân hàng tư nhân như Techcombank, Sacombank…

Như vậy chỉ còn nhà băng còn lại trong nhóm ngân hàng quốc doanh là Vietcombank vẫn chưa gia nhập cuộc đua tăng lãi suất. Lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng vẫn đang khoảng 4,4%/năm, còn cách khá xa mức trần 6% được phép và lãi kỳ hạn 12 tháng vẫn ở mức 6,4%/năm.

Hiện nay, trên toàn thị trường một số ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất lên tới 9,3%/năm như tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) với sản phẩm tiền gửi online cho các kỳ hạn 15-18-24 và 36 tháng.

Ngân hàng Bản Việt mức lãi suất huy động ở kênh tiền gửi online kỳ hạn dài 18-24-36-48 và 60 tháng lãi suất tăng lên đến 8,9%/năm. Nếu gửi tiền qua kênh trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất 8%/năm cho kỳ hạn 6 tháng; 8,6%/năm với kỳ hạn 12 tháng và 8,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Agribank, VietinBank và BIDV vào cuộc đua tăng lãi suất tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan