Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam

04/11/2021, 15:19

TCDN - Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá và đề nghị chấm dứt điều tra đối với ống đồng của Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ADC đã ban hành Kết luận điều tra sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm ống đồng được nhập khẩu từ Việt Nam.

Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Theo đó, ADC kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá (do có biện độ bán phá giá không đáng kể) và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam. Kết quả này nhiều khả năng sẽ được duy trì tại Kết luận điều tra cuối cùng của ADC.

Ở giai đoạn tiếp theo, ADC dự kiến hoàn thành Kết luận điều tra cuối cùng và báo cáo Bộ trưởng phụ trách Công nghiệp, Năng lượng Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam và Giảm phát thải muộn nhất vào 13/12/2021.

Bộ trưởng sẽ quyết định về việc áp thuế hoặc không áp thuế CBPG đối với mặt hàng ống đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ADC.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng bị điều tra từ Việt Nam sang Australia đạt xấp xỉ 19,6 triệu USD. Trong trường hợp kết quả tích cực này được duy trì tại Kết luận điều tra cuối cùng, các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường Australia.

Trước đó, ngày 10/08/2021, ADC cũng đã chính thức chấm dứt điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với ống thép chính xác của Việt Nam và Đài Loan.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Australia chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan