Bà Rịa - Vũng Tàu công bố 54 dự án "treo" cần xử lý

19/09/2023, 13:54
báo nói -

TCDN - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu thông tin, hiện nay trên địa bàn còn 54 dự án chậm triển khai. Hiện tỉnh đang lên kế hoạch xử lý.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để thống nhất quy trình xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn 54 dự án chậm triển khai. Trong đó, có 8 dự án thuộc Ban quản lý các Khu công nghiệp; 14 dự án thuộc Sở Xây dựng; 22 dự án thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trong quá trình rà soát xử lý những dự án này còn vướng mắc về thẩm quyền giải quyết như trong và ngoài khu công nghiệp; đã giao đất và chưa giao đất.

Vì vậy, các Sở đã trình UBND tỉnh xem xét thống nhất phương án, quy trình xử lý các dự án chậm triển khai trên theo nhóm chuyên ngành thuộc quản lý.

Lập danh sách 54 dự án chậm tiến độ cần phải xử lý ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

Lập danh sách 54 dự án chậm tiến độ cần phải xử lý ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

Đối với các dự án ngoài khu công nghiệp được phân làm các nhóm cụ thể như: Nhóm các dự án đã được giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thực hiện thủ tục đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chủ trì, chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát.

Nhóm các dự án đã được giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thực hiện thủ tục đầu tư, Sở Xây dựng chủ trì, chịu trách nhiệm rà soát, theo dõi.

Đối với các lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp, theo kế hoạch hằng năm, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra xác định dự án không thực hiện đúng tiến độ quy định, lấy ý kiến các ngành về tiến độ triển khai dự án, nguyên nhân chậm triển khai và phương án xử lý.

Các dự án đã chấm dứt hoạt động dự án, chấm dứt văn bản chủ trương thì các Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các địa phương phối hợp rà soát, xử lý các thủ tục có liên quan báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Tỉnh này cũng chấm dứt hiệu lực pháp lý 70 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư do các nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục theo quy định; giãn tiến độ cho 104 dự án để nhà đầu tư triển khai và đưa dự án vào hoạt động.

Tính từ thời điểm lập phương án xử lý dự án năm 2014 đến nay, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã chấm dứt hoạt động 200 dự án, bao gồm 64 dự án trong khu công nghiệp, 63 dự án nhà ở, khu đô thị và 73 dự án khác ngoài khu công nghiệp.

Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu công bố 54 dự án "treo" cần xử lý tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan