Bắc bộ nắng nóng tăng nhiệt, chiều tối trở mưa dông

28/05/2022, 09:20

TCDN - Hôm nay (28/5) các tỉnh miền Bắc, Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn vào chiều tối và tối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (28/5), vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40-70mm, có nơi trên 100mm, thời gian tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong khi đó, nắng nóng đang có xu hướng gia tăng ở khu vực Bắc và Trung Bộ. Từ hôm nay đến ngày mai, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16h.

Cũng trong hôm nay, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông với lượng mưa 20-50mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 80mm. Mưa giông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5, thời gian tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bắc Bộ nắng nóng tăng nhiệt, chiều tối trở mưa dông. (ảnh minh họa)

Bắc Bộ nắng nóng tăng nhiệt, chiều tối trở mưa dông. (ảnh minh họa)

Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Mưa tại miền Bắc hôm nay sẽ tập trung nhiều nhất ở Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm. Dự báo từ đêm 29/5, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên đêm 29/5 và ngày 30/5, miền Bắc có mưa rào và dông, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Dự báo từ nay đến hết tuần sau, khu vực này ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/5 mưa nhiều.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, riêng Đà Nẵng – Phú Yên có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ. Dự báo hình thái thời tiết này sẽ kéo dài nhiều ngày tới.

Tây Nguyên hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Từ nay đến 30/5, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Từ 31/5, khu vực này có mưa rào và dông rải rác và chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

PV
Bạn đang đọc bài viết Bắc bộ nắng nóng tăng nhiệt, chiều tối trở mưa dông tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Miền Bắc sắp đón mưa dông liên tiếp
Hai đợt mưa dông liên tiếp bắt đầu từ tối mai (3/6) sẽ khiến Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa.