Bắc Ninh: 100% doanh cửa hàng xăng dầu xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng

08/03/2024, 14:15
báo nói -

TCDN - Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, 124/128 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng, đạt 100% kế hoạch đề ra, 2 cửa hàng tạm nghỉ kinh doanh, 2 cửa hàng chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác.

Để đạt được kết quả trên, Cục Thuế Bắc Ninh cho biết đã thực hiện loạt giải pháp. Cục Thuế xác định triển khai việc áp dụng hóa đơn điện tử xuất từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu đảm bảo 100% các đơn vị kinh doanh xăng dầu thực hiện là nhiệm vụ chính trị, là một trong các giải pháp bắt buộc rất quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế và thực hiện chuyển đổi số.

Thời gian qua, Cục Thuế đã ban hành văn bản tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, cơ quan Công an, Sở Công Thương, Quản lý Thị trường và chính quyền địa phương theo chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thuế trong công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Ban hành văn bản gửi đến 100 % các tổ chức doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán lẻ xăng dầu tại cửa hàng bán lẻ cho khách hàng ngay sau thời điểm kết thúc bán hàng theo từng lần bán theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế, UBND tỉnh Bắc Ninh, Cục Thuế Bắc Ninh đã ban hành đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng chức năng, các Chi cục Thuế quyết liệt triển khai đôn đốc các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thực hiện xuất hóa đơn theo từng lần bán hàng.

Cục Thuế Bắc Ninh đã tổ chức các hội nghị mời các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh xăng dầu và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận các giải pháp hiệu quả để giúp các doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Các Phòng thanh tra kiểm tra, các Chi cục Thuế thành lập các tổ công tác xuống từng đơn vị kinh doanh xăng dầu để nắm bắt tình hình thực tế của các đơn vị. Yêu cầu doanh nghiệp cam kết thực hiện xuất hóa đơn bán xăng dầu cho khách lẻ ngay sau từng lần bán hàng theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật; Phân công công chức giám sát trên ứng dụng hóa đơn điện tử hàng ngày đối với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chưa có cột bơm điện tử kết nối với phần mềm hóa đơn.

Hà Giang
Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: 100% doanh cửa hàng xăng dầu xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Cục Thuế Bạc Liêu: Doanh nghiệp xăng dầu phải hoàn thành thực hiện hóa đơn điện tử trước ngày 31/3
Cục Thuế Bạc Liêu đề nghị các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai ngay các giải pháp, đảm bảo việc thực hiện “thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho khách hàng. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 31/3/2024.
Cần Thơ sẽ phạt cây xăng không xuất hóa đơn điện tử
Cục Thuế Cần Thơ vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn khẩn trương liên hệ với các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để thiết lập và xuất hóa đơn bán lẻ, trường hợp cơ sở nào không thực hiện, cơ quan thuế sẽ tiến hành xử phạt.