Bắc Ninh thanh tra toàn diện dự án Mandala

16/03/2020, 18:19

TCDN - Cơ quan thanh tra tỉnh Bắc Ninh sẽ tập trung vào thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; kết quả xây dựng và kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán của dự án Mandala.

Chủ đầu tư dự án Mandala đã nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm về pccc, tự ý cải tạo, bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa nghiệm thu.

Chủ đầu tư dự án Mandala đã nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm về pccc, tự ý cải tạo, bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa nghiệm thu.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Mandala - tên cũ là Royal Park) tại phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

Theo đó, cơ quan thanh tra tỉnh sẽ tập trung vào thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kết quả xây dựng và kinh doanh trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán của dự án...

Thời gian tiến hành thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Tổ hợp Mandala Bắc Ninh do Công ty TNHH đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh (thuộc Tập đoàn APEC) làm chủ đầu tư. 

Dự án có quy mô gồm tổ hợp 2 tòa nhà là tòa Diamond (6 tầng) và tòa Ruby (18 tầng), nằm ngay tại trung tâm TP.Bắc Ninh và tiếp giáp 4 mặt đường; trong đó có mặt đường lớn là Kinh Dương Vương, Luy Lâu, Phạm Sư Mạnh. Dự án này có tổng giá trị đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Tổng diện tích sử dụng đất khoảng 10.000m2, dự kiến cung cấp ra thị trường 671 sản phẩm cao cấp, gồm: có 622 căn hộ, 26 căn penthouse, 23 căn shophouse.

Liên quan đến dự án này, cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản xử phạt 340 triệu đồng hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Châu Á -Thái Bình Dương Bắc Ninh – chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh.

Chủ đầu tư bị phạt do đã vi phạm khi công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản theo quy định. Cùng với đó, chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng khi chưa hoàn thành việc nghiệm thu đưa công trình nhà ở, công trình hạ tầng xã hội vào sử dụng, vi phạm quy định tại các Điểm b Khoản 1 và Điểm d Khoản 4 Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP. 

Mới đây nhất, tháng 6/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư tổ hợp này 52.600.000 đồng vì không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy và tự ý cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng.

Gia Hưng
Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh thanh tra toàn diện dự án Mandala tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Bắc Ninh tính xây khu đô thị vốn đầu tư hơn 126.000 tỷ
Dự kiến tổng kinh phí đầu tư dự án khoảng 126.008 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư cho khu vực phát triển đô thị mới là hơn 122.000 tỷ đồng; vốn đầu tư cải tạo, chỉnh trang làng xóm cũ, phát triển dân cư địa phương là 3.843 tỷ đồng.