Bắt giữ 40kg ma túy được đang trên đường sang Hàn Quốc

21/07/2020, 10:37

TCDN - Số ma túy trên nếu không bị phát hiện sẽ được chuyển sang Hàn Quốc - một điểm đến mới mà từ trước đến nay chưa từng phát hiện có liên hệ với tội phạm ma túy tại Việt Nam.

Ngày 21/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an, cho biết đã phối hợp cùng Cục Phòng, chống tội phạm, ma túy - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Cục Phòng, chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và nhiều đơn vị khác triệt phá một đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng, gồm 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam. Trong đó, đối tượng cầm đầu được xác định là Kim Soon Sik (sinh năm 1960, quốc tịch Hàn Quốc).

Cụ thể, vào lúc 0h30 ngày 19/7, tại vị trí line P17 - thuộc Cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp một container loại 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite.

Một nghi phạm (trái) trong vụ án này đang được lực lượng thẩm tra.

Một nghi phạm (trái) trong vụ án này đang được lực lượng thẩm tra.

Container này chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu, đi tới cảng Incheon của Hàn Quốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn ma túy tổng hợp được cất giấu trong những khối đá, bắt giữ đối tượng lái xe container.

Đồng loạt khám xét 5 địa điểm khác tại thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an bắt giữ Kim Soon Sik và 5 đối tượng khác.

Theo Ban chuyên án, đây là lần đầu tiên Việt Nam khám phá thủ đoạn dùng đá xây dựng để giấu ma túy.

Số ma túy trên nếu không bị phát hiện sẽ được chuyển sang Hàn Quốc - một điểm đến mới mà từ trước đến nay chưa từng phát hiện có liên hệ với tội phạm ma túy tại Việt Nam.

Tổng cộng, cơ quan chức năng đã thu giữ 40kg ma túy đá. Thông tin ban đầu cho biết, một trong hai nghi phạm người Hàn Quốc, từng có 20 năm là sĩ quan cảnh sát Hàn Quốc.

Hiện chuyên án đang được điều tra mở rộng.

Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ 40kg ma túy được đang trên đường sang Hàn Quốc tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Bộ đội biên phòng bắt hơn 10 tấn ma túy trong 6 tháng

Bộ đội biên phòng bắt hơn 10 tấn ma túy trong 6 tháng

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng tuần tra biên giới, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới đã được kiềm chế, giảm nhiều nhưng còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp