Bộ Công an phát lệnh truy nã Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Đô

21/08/2019, 08:25

TCDN - Đại học Đông Đô do ông Trần Khắc Hùng làm Chủ tịch HĐQT được xác định đã bán hàng trăm bằng đại học, sau đại học cho cán bộ, công chức cần mua bằng cấp

Ông Trần Khắc Hùng làm Chủ tich HĐQT Đại học Đông Đô từ tháng 7/2017 - Ảnh: Internet.

Ông Trần Khắc Hùng làm Chủ tich HĐQT Đại học Đông Đô từ tháng 7/2017 - Ảnh: Internet.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an vừa ra thông báo về việc định truy nã Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Đông Đô Trần Khắc Hùng đang bỏ trốn sau khi bị khởi tố về tội “Giả mạo trong công tác”.

Theo Quyết định truy nã được ký vào ngày 20/8, cơ quan công an cho biết, bất kỳ ai cũng có quyền bắt và áp giải ngay nghi can Hùng đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất hoặc báo cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Đầu tháng 8, điều tra sai phạm tại Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can với ông Hùng (Chủ tịch HĐQT), Dương Văn Hòa (Hiệu trưởng), Trần Ngọc Quang (Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên) cùng hai cán bộ Đại học Đông Đô là Phạm Vân Thuỳ và Lê Thị Lương về tội Giả mạo trong công tác theo điều 359 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo buộc, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Đại học Đông Đô đã cấp 600-700 văn bằng 2 với mức phí từ 28 đến 35 triệu đồng mỗi văn bằng. Các lớp văn bằng 2 dạng này không thông báo tuyển sinh, không lập hội đồng chấm thi, không phê duyệt danh sách học viên và cán bộ coi thi. Ban giám hiệu Đại học Đông Đô sắp xếp thi tại những phòng không có camera an ninh và học viên chỉ cần chép đáp án của 27 tín chỉ để hoàn thiện thủ tục đầu ra. Học viên nào chép nhanh thì hơn một ngày là xong, chép chậm thì 2-3 ngày.

Hiện cơ quan công an làm rõ gần 460 văn bằng đã được sử dụng tại nhiều cơ quan nhà nước và tư nhân. Học viên chủ yếu là cán bộ, công chức cần văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ để được nâng lương, nâng ngạch, thi tuyển biên chế.

Nhật Nam
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an phát lệnh truy nã Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Đô tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp