Campuchia miễn thuế 3 tháng cho nhà hàng, khách sạn và hãng lữ hành

21/04/2020, 13:48

TCDN - Ngày 21/4, Chính phủ Campuchia đã thông báo miễn thuế 3 tháng cho các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và những hãng lữ hành tại thủ đô Phnom Penh và một loạt các tỉnh bị tác động mạnh bởi dịch COVID-19.

du-lich-campuchia-khoi-hanh-tu-ha-noi

Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia Tith Chantha cho biết quyết định miễn thuế trên được đưa ra nhằm bổ sung những biện pháp khẩn cấp của Chính phủ Campuchia hỗ trợ khu vực tư nhân và những người lao động trong ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Việc miễn thuế 3 tháng nói trên có hiệu lực từ tháng 3/2020 tới tháng 5/2020 cho các đơn vị kinh doanh có đăng ký với Tổng cục Thuế tại thủ đô Phnom Penh, các tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep, Kampot, thành phố Bavet và thành phố Poipet.

Ngay từ đầu tháng này, Chính phủ Campuchia đã công bố biện pháp hỗ trợ lương tối thiểu cho người lao động làm việc trong ngành du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cụ thể, chính phủ hỗ trợ 20% lương tối thiểu của lao động làm việc trong ngành du lịch nước này. Những người được nhận hỗ trợ tài chính là những lao động phải tạm nghỉ việc ở khách sạn, nhà khách, nhà hàng và các hãng lữ hành. Những lao động này cũng được yêu cầu tham gia khóa tập huấn ngắn hạn của Bộ Du lịch và các khoản thanh toán cho lao động trong ngành du lịch được trả qua Quỹ an sinh xã hội quốc gia.Du lịch là ngành chịu ảnh hưởng mạnh nhất do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, và nhiều chuyên gia cho rằng ngành này sẽ phục hồi chậm hơn các ngành khác khi hết dịch. Sự phục hồi này còn phụ thuộc vào tâm lý của người dân. Sau thời gian khủng hoảng, người dân sẽ cần thời gian để tiết kiệm tiền và sẽ mất ít nhất từ 6 tháng đến 12 tháng để bắt đầu có nhu cầu đi du lịch và còn mất nhiều thời gian hơn thế cho những chuyến đi chơi xa.

Theo thống kê, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới toàn bộ 630.000 lao động trong ngành du lịch Campuchia, trong đó khoảng 30.000 lao động rơi vào cảnh thất nghiệp (bao gồm 10.000 người điều hành tour du lịch; 10.000 người làm việc ở khách sạn; khoảng 6.000 hướng dẫn viên du lịch và những người khác làm việc tại nhà hàng).

Thu Phương
Bạn đang đọc bài viết Campuchia miễn thuế 3 tháng cho nhà hàng, khách sạn và hãng lữ hành tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp