Chính phủ đồng ý mua 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của VNVC nhập giá phi lợi nhuận

20/06/2021, 10:04

TCDN - Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt đối với việc mua 30 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca (AZ) sản xuất của Công ty Cổ phần vắc-xin Việt Nam (VNVC).

Chính phủ đồng ý mua 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của VNVC nhập giá phi lợi nhuận.

Chính phủ đồng ý mua 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của VNVC nhập giá phi lợi nhuận.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vắc-xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc-xin Việt Nam.

Nghị quyết nêu rõ: Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật đấu thầu đối với việc mua vắc-xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca (AZ) sản xuất của Công ty Cổ phần vắc-xin Việt Nam (VNVC) với các điều kiện sau đây:

Chấp nhận mua 30 triệu liều vắc-xin AZD1222 của Công ty VNVC đã mua của AZ (bao gồm cả số lượng vắc-xin mà Bộ Y tế đã nhận để tiêm chủng trước khi ký hợp đồng mua vắc-xin của công ty VNVC).

Chấp nhận giá mua vắc-xin theo nguyên tắc phi lợi nhuận như báo cáo của Bộ Y tế về kết quả đã đàm phán với Công ty, trong đó: giá mua vắc-xin là giá tạm tính, trường hợp AZ giảm giá bán cho Công ty VNVC thì Công ty phải giảm giá tương ứng cho Bộ Y tế; trường hợp AZ tăng giá bán cho Công ty VNVC thì Bộ Y tế chỉ thanh toán cho VNVC theo giá đã đàm phán, ký hợp đồng.

Thanh toán chi phí vận chuyển vắc-xin về Việt Nam theo hóa đơn, chứng từ thực tế do AZ cung cấp cho VNVC theo các điều khoản trong hợp đồng giữa AZ và công ty VNVC.

hanh toán các khoản phí bảo lãnh tạm ứng, bảo đảm hợp đồng theo số tiền Công ty VNVC phải thanh toán thực tế cho ngân hàng.

Chính phủ chấp nhận các nội dung điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vắc-xin hoặc việc sử dụng vắc-xin cho AstraZeneca và Công ty VNVC. Công ty VNVC có thể giao hàng không đúng tiến độ.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về đơn giá, số lượng trên cơ sở kết quả đã đàm phán với công ty VNVC.

Nam Yên
Bạn đang đọc bài viết Chính phủ đồng ý mua 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của VNVC nhập giá phi lợi nhuận tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Tạo mã QR cho tài khoản Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạo mã QR cho tài khoản Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.