CSI: Tâm lý lạc quan đang quay lại thị trường chứng khoán

24/05/2024, 09:25
báo nói -

TCDN - Nhận định xu hướng lạc quan đang quay lại thị trường chứng khoán, CSI khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng những cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 24/5.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index trải qua phiên đảo chiều tăng điểm rất mạnh hôm 23/5 sau khi mở cửa giảm điểm trong phiên sáng theo quán tính của phiên điều chỉnh trước đó. Điểm đặc biệt là sắc xanh trải rộng ra gần hết các nhóm ngành.

Thanh khoản phiên hôm 23/5 giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng khối lượng khớp lệnh trên HSX vẫn ở mức cao so với trung bình 20 phiên (+19,07%), cho thấy dòng tiền nhập cuộc vẫn rất mạnh, dù phiên trước đó giảm sâu

Phiên tăng điểm hôm 23/5 lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trước đó và chỉ số VN-Index chưa chạm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.258-1.260 điểm. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng lạc quan đang quay lại và nhà đầu tư có thể mở thêm vị thế, tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Chứng khoán Asean

Hôm 23/5, thị trường chứng khoán đã kiểm định thành công vùng hợp lưu hỗ trợ chéo (màu xanh trên hình) và GAP tăng giá vùng 1.261 điểm. Chỉ số VN-Index duy trì mức độ phân hóa cao. Do đó, dù áp lực bán trong phiên không nhỏ, số lượng mã giảm chiếm đa số nhưng vài cổ phiếu vẫn tăng hết biên độ.

Vnindex 2305

Đặc biệt, khi thị trường lấy lại sắc xanh, các chỉ báo động lượng dần đạt được mức cân bằng và đang bắt đầu tăng trở lại báo hiệu lực cầu tham gia mới vào thị trường trong thời gian tới vẫn sẽ tích cực.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch ngày 23/5 với nến xanh tăng điểm tốt nhờ lực cầu tích cực xuất hiện vào phiên chiều.

Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo RSI, MACD và CMF đều phục hồi hướng lên trên. Sau khi chạm hỗ trợ quanh mốc 1.260 điểm, chỉ số VN-Index đã bật tăng trở lại cho thấy nỗ lực duy trì xu hướng của thị trường.

chung khoan 2

 Thanh khoản mua diễn biến ổn định và dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa giúp thị trường giữ được vùng cân bằng, duy trì động lực để hướng lên những mốc điểm cao hơn.

Ở khung đồ thị giờ, sau khi chạm đường dưới dải Bollinger band, chỉ số chung đã tăng trở lại và cắt với đường MA20 giúp củng cố thêm cho nhận định này.

Với diễn biến hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu ngăn hạn. Đồng thời, gia tăng giải ngân ở các cổ phiếu tiếp tục duy trì được xu hướng tích cực, thuộc những nhóm ngành thu hút dòng tiền ổn định như hóa chất, dầu khí, điện.

CTCP DATX Việt Nam

Chỉ số VN-Index biến động giằng co phiên sáng và đảo chiều tăng mạnh vào phiên chiều, thể hiện lực cầu áp đảo, xu hướng dòng tiền đi vào thị trường. Vùng đỉnh trước 1.280-1.290 điểm vẫn là kháng cự cần vượt qua trong ngắn hạn.

Dòng tiền cũng đã có sự lan tỏa ra, trong đó, nhóm cổ phiếu điện, năng lượng và bảo hiểm là 3 nhóm ngành thu hút dòng tiền vào mạnh nhất.

Hệ thống AI của DATX đang phản ánh xu hướng thị trường đã tiêu cực hơn so với trước đó, dòng tiền thông minh suy yếu.

DATX cho rằng thị trường vẫn trong xu hướng đi lên và khi thị trường điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục và mua các cổ phiếu có dòng tiền mạnh hơn so với thị trường chung.

Như Hằng
Bạn đang đọc bài viết CSI: Tâm lý lạc quan đang quay lại thị trường chứng khoán tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Sức khỏe tài chính tốt và động lực cho cổ phiếu BSR tăng trưởng 2024
Năm 2023 được đánh giá tiếp tục là một năm khá thuận lợi đối với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR). BSR tiếp tục củng cố động lực cũ, tìm kiếm động lực mới, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và kỳ vọng mã cổ phiếu BSR sẽ tăng trưởng mạnh trên thị trường chứng khoán.