Cuba giảm 50% thuế nhập khẩu nguyên liệu

27/01/2024, 08:51

TCDN - Cuba vừa quyết định giảm tới 50% thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu thô và hàng hóa trung gian để sản xuất.

Công báo công bố hai nghị quyết của Bộ Tài chính-Vật giá và Bộ Ngoại thương Cuba, trong đó giảm thuế quan đối với nhập khẩu nguyên liệu thô, nguyên liệu đầu vào và hàng hóa trung gian phục vụ sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm (50%).

cung-cap-van-chuyen-duong-bien

Hàng hóa đến từ các quốc gia có hiệp định thương mại ưu đãi với Cuba được hưởng mức thuế suất tối huệ quốc là 15%. Báo điện tử Cubadebate mô tả các biện pháp này là một phần trong kế hoạch hành động được Chính phủ Cuba công bố nhằm khắc phục những biến dạng của nền kinh tế và phục hồi sự phát triển trong năm nay.

Cả hai quyết định đều nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành phần kinh tế mới được cấp phép cách đây hơn hai năm và tạo ra một sự thay đổi đáng kể trong mô hình kinh tế Cuba.

Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nhấn mạnh sự phục hồi của nền kinh tế là chìa khóa để đảm bảo tài chính cho những thành tựu xã hội của Cách mạng, đồng thời thúc đẩy thịnh vượng, phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

PV/ Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Cuba giảm 50% thuế nhập khẩu nguyên liệu tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan