Doanh nghiệp Pháp muốn đẩy mạnh hợp tác đầu tư tại Việt Nam

05/11/2018, 10:52

TCDN - Doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác, nhất là ở các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ cao.

Tại buổi tiếp đoàn 40 lãnh đạo doanh nghiệp Pháp do ông Francois Corrbin, Phó Tổng Giám đốc điều hành phụ trách phát triển và tiến độ - Tập đoàn Michelin làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại TP HCM, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hoà Pháp từ ngày 2-4/11/2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, mục tiêu của thành phố là trở thành đô thị thông minh, sáng tạo và sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, ngoài những nội dung về xây dựng đô thị thông minh, các vấn đề về quản lý đô thị, môi trường, hạ tầng, chính quyền thành phố có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài vào 4 ngành công nghiệp trọng điểm: Chế biến tinh lương thực thực phẩm, hóa chất - cao su, cơ khí, điện tử - công nghệ thông tin và 9 nhóm ngành dịch vụ, trong đó có các ngành là thế mạnh của Pháp như: Tài chính – ngân hàng, vận tải – cảng và kho bãi, thương mại, du lịch…


Đoàn 40 lãnh đạo doanh nghiệp Pháp đến thăm và làm việc tại TP HCM.

Thành phố cũng mong muốn có những chương trình hợp tác, đầu tư của Chính phủ và doanh nghiệp Pháp đối với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, đặc biệt là khởi nghiệp về công nghệ.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp Pháp, ông Francois Corrbin, Phó Tổng giám đốc điều hành phụ trách phát triển và tiến độ - Tập đoàn Michelin cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo thành phố và cho rằng, chuyến thăm của Thủ tướng Pháp lần này với sự tham gia của đại diện các cơ quan chính phủ và nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Pháp thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của Pháp trong quan hệ với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển.

40 doanh nghiệp bao gồm các tập đoàn lớn, công ty khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực đa dạng như vận tải, môi trường - năng lượng, xây dựng, an ninh, y tế, ngân hàng, thiết kế, kiến trúc, logistic, nông nghiệp... mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác, hỗ trợ thành phố trong quá trình phát triển.

Ông Francois Corrbin hi vọng doanh nghiệp hai nước sẽ đẩy mạnh hợp tác, nhất là ở các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển bền vững của TP HCM như ứng dụng công nghệ cao trong phát triển kinh tế biển, xây dựng cơ sở hạ tầng, xử lý nước, để thành phố phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai./.
Theo VOV
Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Pháp muốn đẩy mạnh hợp tác đầu tư tại Việt Nam tại chuyên mục Hợp tác quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899