Eximbank trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho huyện Kỳ Sơn

07/03/2024, 16:32
báo nói -

TCDN - Ngày 27/02 vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã trao tặng nhà lắp ghép cho 300 hộ nghèo huyện biên giới Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Kỳ Sơn là huyện biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm hơn 95%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49,68%. Trong năm 2023, số hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, có nhu cầu được xây mới, sửa chữa là 2.242 hộ. Mặc dù chính quyền địa phương đã hết sức nỗ lực và có nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể chung tay ủng hộ nhưng số lượng hộ nhà tạm bợ, xuống cấp vẫn còn nhiều. Thấy được nổi cơ cực, thiếu thốn của người dân nơi này cộng với thiên tai khắc nghiệt, bão lũ triền miên, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Nghệ An, Eximbank đã tài trợ 15 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Eximbank trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện huyện Kỳ Sơn.

Eximbank trao kinh phí hỗ trợ cho đại diện huyện Kỳ Sơn.

Phát biểu tại buổi trao nhận, ông Hoàng Hải Vương – Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc chia sẻ: Với mong muốn “không ai bị bỏ lại phía sau” cũng như thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng, Eximbank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội của cộng đồng như là một trong những việc làm thường niên của Ngân hàng. Việc chung tay xây dựng 300 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện sẽ mong sớm giúp người dân huyện Kỳ Sơn ổn định cuộc sống , từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ông Hoàng Hải Vương – Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hoàng Hải Vương – Giám đốc Eximbank khu vực miền Bắc phát biểu tại buổi lễ.

Buổi lễ trao nhận 300 căn nhà lắp ghép tại huyện Kỳ Sơn

Buổi lễ trao nhận 300 căn nhà lắp ghép tại huyện Kỳ Sơn

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn, đồng chí Vi Hòe - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ cảm kích sâu sắc đối với sự hỗ trợ của Ngân hàng Eximbank đã ủng hộ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giúp bà con Sơn Kỳ có chỗ ở ổn định, từng bước xóa đói, giảm nghèo. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Ngân hàng Eximbank, Ông chia sẻ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Eximbank trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà lắp ghép cho huyện Kỳ Sơn tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Eximbank triển khai chương trình ưu đãi phí 'Cùng Eximbank chuyển yêu thương - Đi muôn phương'
Từ ngày 01/03/2024, Eximbank triển khai chương trình ưu đãi phí “Cùng Eximbank chuyển yêu thương – Đi muôn phương” với mong muốn dành những ưu đãi tốt nhất để khách hàng gửi trọn yêu thương đến người thân ở khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm hoàn hảo về dịch vụ thanh toán quốc tế của Eximbank.
Khung điều kiện vay của 6 Ngân hàng WB, ADB, JICA, KEXIM, AFD và KfW
Bộ Tài chính vừa thông báo công khai thông tin về khung điều kiện vay của 6 Ngân hàng Phát triển gồm: Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW).
Eximbank thay giao diện website
Website của Eximbank được thay đổi giao diện theo hướng hiện đại, thân thiện, hỗ trợ trải nghiệm người dùng từ ngày 01/02/2024.
Eximbank nhận giải thưởng 'Chất lượng Thanh toán Quốc tế xuất sắc - STP Award' từ ngân hàng Bank of New York Mellon
Ngoài tài khoản USD tại Bank of New York Mellon, Eximbank còn duy trì tài khoản Nostro USD tại các ngân hàng khác của Mỹ như JP Morgan, Citi và Wells Fargo. Các đối tác ngân hàng quốc tế này cũng liên tiếp trong nhiều năm liền trao các giải thưởng tương tự cho Eximbank, với tỷ lệ STP lên đến 98% - 99%.