Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Giá dầu thô, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm vì FED

23/09/2015, 10:56

TCDN - Quyết định lãi suất của FED khiến nhà đầu tư hiểu rằng kinh tế toàn cầu vẫn còn đối diện với rất nhiều bất ổn...

Theo Wall Street Journal, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, các chỉ số chứng khoán Mỹ đánh mất thành quả tăng điểm trong phiên sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố không nâng lãi suất cơ bản đồng USD bởi lo lắng về triển vọng của kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó, giá dầu thô cũng giảm vì FED phát đi tín hiệu rằng kinh tế toàn cầu chưa tăng trưởng tốt

Trong quyết định lãi suất mới nhất của mình, FED đã quyết định duy trì lãi suất cơ bản đồng USD.

Theo bà Janet Yellen - Chủ tịch FED, quá trình phục hồi của kinh tế Mỹ sau thời kỳ suy thoái kéo dài đã diễn ra rất suôn sẻ, chi tiêu nội địa tăng mạnh hơn so với kỳ vọng, chính vì vậy người ta đã nói nhiều hơn đến khả năng nâng lãi suất cơ bản đồng USD.

Tuy nhiên, xét đến những yếu tố bất ổn bên ngoài nước Mỹ và việc lạm phát ở Mỹ hiện đang rất thấp, FED quyết định lùi quyết định nâng lãi suất đến một thời điểm muộn hơn để tiếp tục đánh giá về triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 65,21 điểm, tương đương 0,39% xuống 16.674,74 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 5,11 điểm, tương đương 0,26% xuống 1.990,2 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 4,71% tương đương 0,1% lên 4.893,95 điểm.

Cổ phiếu tài chính mất điểm mạnh nhất trong các nhóm ngành, mức giảm ghi nhận lên đến 0,75%. Cổ phiếu các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và hàng hóa đồng thời giảm sâu.

Phiên giao dịch ngày hôm qua, 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng khoảng 1% trong lúc FED họp báo với giới truyền thông vào lúc khoảng 2h30 chiều, nhưng sau khi thông tin chính thức được công bố, các chỉ số giảm điểm.

Khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán New York phiên hôm qua ở mức khá cao, đạt mức 8 tỷ cổ phiếu. Khối lượng giao dịch trung bình của thị trường này 20 phiên gần đây là 8,1 tỷ cổ phiếu, theo số liệu của Reuters.

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu thô, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm vì FED tại chuyên mục Hợp tác quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp