Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Giá vàng giảm 4 triệu đồng mỗi lượng chỉ trong vài ngày

11/08/2020, 07:18

TCDN - Giá vàng thế giới ngày 10/8 ổn định quanh ngưỡng 2.030 USD/ounce nhưng giá vàng miếng SJC giảm liên tục do người giữ vàng bán tháo.

Đến 17h chiều 10/8, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 56,65 - 58,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,31 triệu đồng chiều mua và 1,64 triệu đồng chiều bán so với giá mở cửa sáng nay.

Còn nếu so với cuối tuần trước, giá vàng tại đây đã giảm 1,85 triệu/lượng chiều mua và 2,02 triệu/lượng chiều bán. Đà giảm tương tự cũng được áp dụng với giá vàng miếng bán ra tại Hà Nội, hiện ở mức 58,3 triệu đồng/lượng, trong khi ngày 7/8 trước đó vẫn neo ở giá 62,4 triệu đồng.

Hầu hết doanh nghiệp vàng lớn đều giảm mạnh giá vàng miếng hôm nay. Khách hàng sẽ lỗ 5,58 triệu đồng/lượng nếu mua ở mức đỉnh.

Giá vàng đang có xu hướng giảm trong vài ngày qua.

Giá vàng đang có xu hướng giảm trong vài ngày qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay vẫn niêm yết giá vàng ở mức 58,15 triệu/lượng (mua) và 59,65 triệu/lượng (bán), đến cuối giờ chiều giá đã giảm về 56,5 - 57,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), thấp hơn 2,15 triệu so với buổi sáng.

Bảo Tín Minh Châu mở cửa phiên sáng nay chấp nhận mua vào ở mức 57,8 triệu và bán ra ở mức 59,45 triệu đồng, nhưng đến cuối giờ chiều đã giảm về 56,5 triệu/lượng (mua) và 57,9 triệu/lượng (bán).

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng mua vào ở mức 58 triệu đồng đến chiều đã giảm xuống 56,5 triệu. Mức giảm tương tự cũng được áp dụng với giá bán từ 59,5 triệu đồng xuống 58 triệu/lượng. So với phiên liền trước, giá vàng bán ra tại đây đã giảm 2,2 triệu/lượng.

Trước đó, vào phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng miếng nhiều thời điểm tăng hơn 62 triệu đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco vẫn dao động quanh mức 2.030 USD/ounce, vàng trong nước lại có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp khi giá bán ra tại hầu hết doanh nghiệp đã giảm về mốc 58 triệu đồng/lượng.

Đại diện một công ty kinh doanh vàng khuyến cáo người dân không nên nôn nóng do giá vàng thế giới đã tăng liên tục 5 tháng qua với mức tăng 600 USD/ounce, tương đương khoảng 41%.

Còn tính riêng 3 tháng qua giá vàng thế giới tăng khoảng 300 USD/ounce.Với mức tăng trên, mức điều chỉnh hiện nay chưa thấm vào đâu nên có khả năng giá vàng thế giới sẽ còn giảm thêm vì các quỹ đầu tư có nhu cầu chốt lời sau chuỗi tăng liên tục.

Với tình hình như hiện nay, việc giá vàng thế giới rơi xuống mức dưới 2.000 USD/ounce là hoàn toàn có thể xảy ra.

"Lúc này nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường để theo dõi. Với người có nhu cầu đầu tư lâu dài, nên chọn một mức giá hợp lý để mua vào. Còn với người có nhu cầu lướt sóng, chỉ nên mua khi thấy được xu hướng tăng trở lại", vị đại diện này cho biết.

Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng giảm 4 triệu đồng mỗi lượng chỉ trong vài ngày tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Giá vàng giảm sâu trước áp lực chốt lời

Giá vàng giảm sâu trước áp lực chốt lời

Giá vàng trên thị trường thế giới vào đầu phiên sáng nay tuy có giảm nhưng vẫn ở trên mức 2.000 USD/ounce khi những quan ngại về diễn biến xấu đi của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp