Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm

15/06/2021, 06:59

TCDN - Giá vàng hôm nay 15/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do USD tăng giá, trong khi giới đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp của FED diễn ra trong tuần này.

Đầu giờ sáng nay 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.888 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.867 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 14/6.

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay giảm mạnh do USD tăng giá, trong khi giới đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) diễn ra trong trong 2 ngày 15-16/6.

Sau khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần do đồng USD mạnh lên trong khi giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của FED, mặt hàng kim loại quý hồi phục khá nhanh trên thị trường Mỹ.

Đà tăng của đồng USD chậm lại sau khi Trung Quốc có tín hiệu chặn đà tăng của đồng Nhân dân tệ (NDT). Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vừa cho biết sẽ nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng ngoại tệ của các ngân hàng có chi nhánh ở nước này từ 5% lên 7% từ ngày 15/6. Đây là sự gia tăng đầu tiên kể từ năm 2007.

Vàng giảm giá còn do thị trường tiền điện tử sôi động trở lại với đồng Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD/Bitcoin.

Đồng Bitcoin tăng mạnh trở lại sau khi Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiếp tục giao dịch tiền điện tử khi việc khai thác được thực hiện bởi năng lượng sạch hơn.

Trong cuộc họp G7 có nhiều ý kiến trung lập và lạc quan về sự đổi mới của kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử. Đây là tín hiệu tốt cho đồng Bitcoin và tạo ra áp lực đối với vàng.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua (14/6), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng đầu tuần mới sẽ tăng?
Mặc dù giảm giá vào cuối tuần nhưng nhiều chuyên gia dự đoán thị trường vàng sẽ sớm lấy lại mức giá 1.900 USD/ounce trong tuần này.