Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đi ngang

09/05/2022, 07:32

TCDN - Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đi ngang và giao dịch quanh mức 70 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay 9/5, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.880 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tính chung cả tuần, kim loại quý này để mất 1,5% giá trị, đánh dấu tuần giảm thứ 3 liên tiếp. 

Giá vàng giảm nhẹ do USD tăng giá, gây sức ép lên vàng. Theo đó, chỉ số USD-Index thêm 0,09 điểm, lên mức 103,75 điểm.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước đi ngang. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới giảm, trong nước đi ngang. (Ảnh minh họa)

Vàng đã không thể giữ trên mức 1.900 USD/ounce và kết thúc tuần giảm 1,6% khi các thị trường phản ứng thất thường với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất nửa điểm vào giữa tuần và loại trừ mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh mục đích của việc tăng lãi suất là đưa lạm phát xuống mức 2% và khi lạm phát được kiểm soát sẽ giảm xuống mức tăng 25 điểm cơ bản.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về dữ liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp như một minh chứng nữa rằng Fed sẽ tiếp tục nỗ lực kiểm soát lạm phát bằng việc sẽ tăng lãi suất thêm nữa trong những cuộc họp chính sách tiếp theo.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Kitco News, nhiều chuyên gia phân tích và nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng xu hướng tăng của giá vàng vào tuần tới.

Kết quả khảo sát của Phố Wall cho thấy, 53% nhận định kim loại quý sẽ tăng; 35% đưa ra quan điểm ngược lại và 2 nhà phân tích còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Theo cuộc thăm dò trực tuyến Main Street, 61% nhận định rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 23% đưa ra ý kiến vàng giảm và 16% dự báo vàng đi ngang.

Theo Dow Jones Market Data, đây là giai đoạn giảm dài nhất của giá vàng kể từ ngày 3/12/2021. 

Trong khi giá vàng thế giới có xu hướng giảm, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đứng yên khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý giữ nguyên mức giá giao dịch trong ngày chủ nhật. 

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 69,75 triệu đồng/lượng mua vào và 70,47 triệu đồng/ lượng bán ra. Trong khi đó, vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý thu mua mức 69,7 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 70,4 triệu đồng/lượng.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vàng trong nước đi ngang tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng thế giới quay đầu giảm
Giá vàng thế giới hôm nay (6/5) giảm mạnh sau khi phục hồi nhẹ vào phiên hôm qua do động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kìm hãm đà tăng gía vàng. Ngược chiều với biến động trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng trên ngưỡng 70 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới hồi phục, chờ thời cơ bứt phá
Giá vàng hôm nay 5/5 trên thị trường thé giới tăng dần trở lại khi đồng USD tăng chậm lại và động thái loại bỏ khả năng tăng lãi suất 75 điểm vào cuộc họp vào tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.