Giá vàng tiếp đà tụt dốc
TCDN - Giá vàng hôm nay (28/10) trên thị trường thế giới tiếp đà tụt dốc. Giá vàng miếng và giá vàng nhẫn trong nước đồng loạt giảm mạnh.
Sáng nay, giá vàng trên thị trường thế giới tiếp đà tụt dốc, có thời điểm về dưới ngưỡng 4000 USD/ounce. Lúc 08:55 phút, giá vàng giao dịch ở mức 4,013.13 USD/ounce, giảm 100.36 USD/ounce, tương đương 2.44% so với mức chốt phiên trước đó.
Giá vàng thế giới tương đương khoảng 127,5 triệu đồng/lượng quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 20 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp đà tụt dốc.
Giá vàng giảm mạnh trong sau tin tức Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại lớn.
Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến vào chiều thứ Tư sẽ tiếp tục hạ lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lần thứ hai liên tiếp để hỗ trợ thị trường việc làm đang chao đảo, dù có sự phản đối từ một số quan chức lo ngại về lạm phát.
Dữ liệu mới công bố hôm thứ Sáu cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 9 tăng chậm nhất trong 3 tháng, củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần này. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn chia rẽ.
Một số chuyên gia cho rằng đợt bán tháo vừa qua là một trong những cú sụt mạnh nhất trong hơn một thập kỷ, khi giá vàng giảm tới 230 USD mỗi ounce trong phiên - mức giảm nội ngày tồi tệ nhất trong lịch sử. Dù vậy, giá vẫn duy trì trên ngưỡng 4.000 USD, điều này giúp duy trì tâm lý lạc quan của một bộ phận nhà đầu tư xem đây là cơ hội mua vào.
Tại thị trường trong nước:
Giá vàng miếng SJC các thương hiệu hiện đang niêm yết ở mức 145,7 - 147,2 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng SJC tại Phú Quý đang mua vào - bán ra ở mức 145 - 147,2 triệu đồng/lượng - thấp hơn 700.000 đồng/lượng chiều mua vào so với các thương hiệu khác.
Giá vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty SJC đầu giờ sáng nay niêm yết ở mức 144 - 146,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn thương hiệu PNJ neo ở mức mua vào ở mức 144 -147 triệu đồng/lượng.
DOJI tại thị trường Hà Nội và Tp.HCM sáng nay cũng niêm yết ở mức 144 - 147 triệu đồng/lượng.
Phú Quý thu mua vàng nhẫn ở mức 144,2 - 147,2 triệu đồng/lượng.
Giá vàng nhẫn thương hiệu Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 147,9 - 150,9 triệu đồng/lượng bán ra.
email: [email protected], hotline: 086 508 6899
Tag:











