Giá vàng tụt dốc không phanh

07/08/2021, 09:14

TCDN - Giá vàng hôm nay 7/8 giảm mạnh trong bối cảnh lãi suất cao hơn, đồng USD mạnh lên và giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7/2021.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.763 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tính chung cả phiên, giá vàng có xu hướng giảm mạnh khi đi xuống 1.758 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 6,9 USD xuống 1.798,8 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tụt dốc không phanh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay tụt dốc không phanh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức gần 50 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 7 triệu đồng/lượng.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời. Trong phiên này, chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao hơn, hạn chế sức hấp dẫn của vàng.

Những lo ngại xung quanh việc ngân hàng trung ương giảm thu mua tài sản bắt đầu sau khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Richard Clarida cho biết các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022 và FED có thể bắt đầu mở rộng quy mô chương trình mua tài sản trong năm nay.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, số ca nhiễm biến thể Delta chiếm 83% trong tổng số ca mắc mới tại nước này. Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 giữa các bang tại Mỹ không đồng đều. Các bang Florida, Texas và Louisiana công bố tổng số ca mắc mới cao nhất trong khu vực trong tuần qua.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 6/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

PV
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng tụt dốc không phanh tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Giá vàng bất ngờ quay đầu suy giảm
Giá vàng hôm nay (6/8) trên thị trường thế giới bất ngờ quay đầu giảm sau khi Phó chủ tịch FED cho rằng, các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.
Giá vàng tiếp tục đi ngang
Giá vàng hôm nay 4/8 trên thị trường thế giới chùng xuống khi giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu từ thị trường lao động Mỹ.
Giá vàng nằm im nghe ngóng thị trường
Giá vàng hôm nay 3/8 trên trường thế giới chững lại do các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số liệu việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này.