Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái bị kỷ luật do vi phạm phòng chống dịch

05/05/2021, 08:39

TCDN - Do vi phạm trong trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái bị kỷ luật.

Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì lơ là phòng chống dịch.

Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì lơ là phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trường Giang do đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại Thành phố Yên Bái.

Việc kỷ luật này được tiến hành sau khi tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; trên cơ sở đối chiếu với các quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của cán bộ. 

Căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo đó, Bộ Y tế nghi ngờ 5 chuyên gia Trung Quốc lây nhiễm từ đoàn chuyên gia Ấn Độ. Cả hai đoàn cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, trong đó đoàn Ấn Độ gồm 11 người bắt đầu cách ly từ ngày 17/4, đoàn Trung Quốc cách ly từ ngày 9 đến 23/4. Trong thời gian này, khách sạn chỉ phục vụ 3 đoàn chuyên gia cách ly tập trung, trong đó đoàn Ấn Độ và đoàn Trung Quốc ở tầng liền nhau.

Đoàn Ấn Độ, ngày 18, 22 và 24/4, Bộ Y tế lần lượt ghi nhận 4 chuyên gia dương tính nCoV. Ngày 26/4, thêm một nhân viên lễ tân khách sạn người Việt dương tính. Kết quả giải trình tự gene cho thấy những người này mắc biến chủng B.1.617.2 từ Ấn Độ.

Đoàn Trung Quốc trong thời gian cách ly xét nghiệm âm tính, sau khi kết thúc cách ly đã đi nhiều nơi trong đó có Vĩnh Phúc và lây nhiễm 15 người. Kết quả giải trình tự gene virus các ca nhiễm ở Vĩnh Phúc lây nhiễm từ nhóm Trung Quốc, cũng mắc biến chủng B.1.617.2 từ Ấn Độ.

Những chỉ dấu này cho thấy khả năng nhóm chuyên gia Trung Quốc đã lây nhiễm từ đoàn Ấn Độ trong quá trình cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2. Cơ quan chức năng đang điều tra thêm về nguồn lây nhiễm.

TP Yên Bái đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, quán game, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (tập gym, yoga, bể bơi), massage; nghiêm cấm các hoạt động vỉa hè; tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở thờ tự, tôn giáo. Đồng thời khuyến cáo người dân chỉ ra ngoài đường khi thật sự cần thiết.

Tỉnh Yên Bái đã phong tỏa ngõ quanh khách sạn Bảo Yến. Thị xã Nghĩa Lộ, TP Yên Bái và xã Gia Hội (huyện Văn Chấn) áp dụng chỉ thị 16, cách ly xã hội.

Nam Yên
Bạn đang đọc bài viết Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái bị kỷ luật do vi phạm phòng chống dịch tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan