Giảm thuế, siêu xe Porsche Taycan sẽ giảm hơn 700 triệu đồng

15/08/2022, 07:58

TCDN - Mẫu Porsche Taycan dành cho năm 2023 tới đây có thể được giảm thuế lên 700 triệu đồng so với phiên bản hiện tại.

Cụ thể, giá bán khởi điểm của mẫu xe thể thao hạng sang thuần điện Porsche Taycan dành cho năm 2023 khi về Việt Nam sẽ có giá bán cho bản tiêu chuẩn là 4,04 tỷ đồng, rẻ hơn phiên bản hiện tại tới hơn 700 triệu đồng (phiên bản hiện tại có giá bán từ 4,76 tỷ đồng).

Porsche Taycan.

Porsche Taycan.

Đại diện nhà phân phối Porsche cho biết, giá bán khởi điểm của Porsche Taycan tiêu chuẩn (dẫn động cầu sau) của bản 2023 sẽ thấp hơn là do biểu thuế nhập khẩu xe từ châu Âu năm 2023 sẽ thấp hơn so với năm 2022 này (Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu - EVFTA). Ngoài ra, còn một điều quan trọng là dòng xe điện sẽ được hưởng ưu đãi về thuế Tiêu thụ Đặc biệt của Chính phủ (từ 15% xuống còn 3%).

Tuy nhiên, đại diện Porsche Việt Nam cũng cho biết, đây mới chỉ là những thay đổi khởi sắc dành cho người tiêu dùng từ ưu đãi của Chính phủ, trong khi với tình trạng thiếu hụt linh kiện lắp ráp như hiện nay, thời điểm nhận xe vẫn chưa được xác định cụ thể mà vẫn đợi những thông tin cuối cùng từ nhà máy của Porsche tại châu Âu.

Từ ngày 1/3/2022, Chính phủ quyết định giảm thuế tiêu thụ đặc biệt về 3% đối với các dòng xe dưới 9 chỗ (trước sửa đổi là 15%). Với các ô tô điện trên 9 chỗ ngồi, mức thuế tiêu thụ đặc biệt được điều chỉnh như sau:

Untitled

Dù vậy, đại diện Porsche Việt Nam cho biết, những thay đổi khởi sắc với người tiêu dùng Việt mới chỉ bắt đầu bởi không chỉ xe xăng, xe điện cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện lắp ráp do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Dù khách hàng được mua Porsche Taycan với giá rẻ hơn, song thời gian giao xe từ nhà máy vẫn là một ẩn số.

PV
Bạn đang đọc bài viết Giảm thuế, siêu xe Porsche Taycan sẽ giảm hơn 700 triệu đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan