Gốm sứ Quang Vinh có 3 sản phẩm OCOP tiềm năng đạt 5 sao cấp quốc gia

31/01/2020, 08:22

TCDN - Hà Nội đã xác định và tiếp tục phân hạng, cấp sao cho 66 sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Trong đó, 3 sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao đều thuộc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (huyện Gia Lâm).

Trong đợt đánh giá thứ 2, Hà Nội đã phân hạng đối với sản phẩm của 15 chủ thể. Trong đó, chủ yếu là các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến và đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.

Kết quả, có 20 sản phẩm OCOP được phân hạng 3 sao, 43 sản phẩm được đánh giá đạt 4 sao và 3 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao Quốc gia. 3 sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao đều thuộc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (huyện Gia Lâm).

Cụ thể là: Bộ ấm chén gốm sứ chim én hoa sen, Bộ bát đĩa gốm sứ rồng phượng, Bộ bát đĩa gốm sức chim én hoa sen.

3 sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao đều thuộc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (huyện Gia Lâm).

3 sản phẩm OCOP có tiềm năng đạt 5 sao đều thuộc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (huyện Gia Lâm).

Với việc có thêm 3 sản phẩm tiềm năng, đủ điều kiện trình Trung ương xét phân hạng 5 sao, đến nay, Hà Nội đã có tổng số 9 sản phẩm tiềm năng đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

Trong số 15 chủ thể được Hà Nội đánh giá, phân hạng, có đến 13 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã; chỉ có 2 chủ thể là hộ gia đình, cá nhân. 66 sản phẩm OCOP được phân hạng đợt này thuộc các huyện: Đông Anh, Thanh Trì, Thường Tín, Gia Lâm và Thanh Oai.

UBND TP Hà Nội đề nghị Sở NN&PTNT hướng dẫn các địa phương, chủ thể OCOP thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ các sản phẩm, đề xuất xử lý các vi phạm về tiêu chuẩn xếp hạng theo quy định…

Theo quy định của TP Hà Nội, kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP có thời hạn 3 năm.

Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí – Phó Chánh thường trực, Văn phòng Nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết, theo kế hoạch 2019 Hà Nội phấn đấu có 300 sản phẩm được Thành phố đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Để đạt được mục tiêu này, Hà Nội đã phối hợp với đơn vị tư vấn để hỗ trợ cho các chủ thể làm sản phẩm OCOP, đồng thời hỗ trợ các huyện để hướng dẫn lập hồ sơ cũng như đánh giá phân hạng sản phẩm theo tiêu chuẩn OCOP. Đến thời điểm này, cơ bản các quận huyện đã triển khai và các quận huyện đã làm đánh giá sản phẩm của các chủ thể OCOP đăng ký.

Thanh Tân (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Gốm sứ Quang Vinh có 3 sản phẩm OCOP tiềm năng đạt 5 sao cấp quốc gia tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Lạng Sơn: QLTT thu giữ 200 sản phẩm bày bán trong Siêu thị Bình Cam  

Lạng Sơn: QLTT thu giữ 200 sản phẩm bày bán trong Siêu thị Bình Cam  

Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn cho biết đã phát hiện trong Siêu thị Bình Cam đang bày bán 08 (loại) hàng hóa với trên 200 sản phẩm là thực phẩm gồm: bia lon, nước ngọt, trà, mì chính, bột ngọt, hoa quả khô... sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ.
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp