Hà Nội lập đoàn công tác kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu

17/09/2020, 11:26

TCDN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020.

Theo đó, Hà Nội sẽ thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020. Trưởng các Đoàn kiểm tra là Lãnh đạo các đơn vị: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội.

Hà Nội thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2020. (Ảnh minh họa)

Hà Nội thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2020. (Ảnh minh họa)

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9/2020 đến hết ngày mùng 7/10/2020 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2020 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố; 

Kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung ưu tiên và những cơ sở sản xuất kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung Thu như bánh trung thu, bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát, nguyên liệu phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu nhân bánh trung thu bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu…; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Tổng hợp kết quả kiểm tra các đề xuất, kiến nghị, báo cáo về Thường trực Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố theo kế hoạch để tập hợp báo cáo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố và phục vụ tổng kết thực hiện Kế hoạch.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lập đoàn công tác kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Sẽ kiểm tra liên ngành các lò mổ và đầu mối bán thịt lợn
Bộ Công Thương sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính, Ban chỉ đạo 389 và các cơ quan chức năng có liên quan để kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ thịt lợn.
Ngăn chặn và xử lý triệt để nguyên liệu làm bánh Trung thu lậu
Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu đơn vị liên quan kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu như nhân bánh, mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng,... để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không đảm bảo chất lượng.