Hà Nội thanh lý 47 xe ôtô công đã cũ, hỏng với "giá trị còn lại 0 đồng"

28/11/2022, 13:26
báo nói -

TCDN - TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ôtô cũ, hỏng không đảm bảo an toàn khi vận hành tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố với tổng nguyên giá 18.575 triệu đồng, giá trị còn lại là 0 đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã hoàn thiện phương án sử dụng xe ôtô công và tiếp tục thanh lý các xe ô tô công hết hạn sử dụng.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã bổ sung kinh phí 112 triệu đồng/năm cho mỗi chức danh đủ tiêu chuẩn sử dụng ôtô công vụ theo quy định tại Nghị định 04/2019 của Chính phủ.

Các cơ quan của TP Hà Nội đã thanh lý 47 xe ôtô cũ, hỏng (tổng số tiền lúc mua là hơn 18,5 tỷ đồng) không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông với giá trị còn lại 0 đồng.

d

Sở Tài chính cũng hướng dẫn các cơ quan, đơn vị sắp xếp lại, xử lý ôtô. Theo đó, Sở Tài chính có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị có ý kiến bổ sung về việc lựa chọn 1 trong 2 phương án bố trí xe ôtô phục vụ công tác chung theo Nghị định số 04/2019.

Cụ thể, các cơ quan của TP Hà Nội có thể lựa chọn phương án trang bị xe ôtô tại đơn vị theo định mức tối đa quy định tại Điều 12 và Điều 13 Nghị định 04/2019.

Bên cạnh đó, các cơ quan cũng có thể lựa chọn phương án không trang bị xe, đơn vị thực hiện khoán hoặc thuê dịch vụ xe ôtô đối với tất cả các chức danh đủ tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô phục vụ công tác chung.

Qua rà soát của Sở Tài chính và các cơ quan, tổ chức, đơn vị, TP Hà Nội còn thiếu 39 xe ôtô phục vụ công tác, không có xe ôtô dôi dư.

Căn cứ phương án sắp xếp lại, xử lý xe ôtô, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND TP Hà Nội bổ sung xe cho các đơn vị còn thiếu và đôn đốc xử lý quyết liệt, dứt điểm số xe ôtô đủ điều kiện thanh lý theo quy định.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thanh lý 47 xe ôtô công đã cũ, hỏng với "giá trị còn lại 0 đồng" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan