Hải quan cửa khẩu Móng Cái tích cực triển khai các biện pháp thu hồi, xử lý nợ thuế

05/07/2021, 16:42

TCDN - Đến nay, số nợ đọng thuế chuyên thu quá hạn và nợ phạt vi phạm hành chính do đơn vị quản lý là hơn 41 tỷ đồng, phát sinh từ nhiều năm trở về trước.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, Cục Hải quan Quảng Ninh đã tiến hành xây dựng, đề ra các biện pháp quản lý và thu hồi nợ, theo dõi chính xác số tiền thuế, phân loại các khoản nợ thuế theo quy định. Đặc biệt, chú trọng công tác phân tích các khoản nợ, báo cáo cấp trên các nguyên nhân nợ thuế và đề ra các biện pháp thu nợ có hiệu quả.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tiếp tục triển khai tích cực các biện pháp thu hồi, xử lý nợ thuế khó đòi hơn 41 tỷ đồng theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan trong 6 tháng cuối năm 2021.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái tiếp tục triển khai tích cực các biện pháp thu hồi, xử lý nợ thuế khó đòi hơn 41 tỷ đồng theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan trong 6 tháng cuối năm 2021.

Trong đó, đơn vị đã tích cực phối hợp với cơ quan liên quan như thuế, công an, Sở Kế hoạch và Đầu tư, chính quyền địa phương đề nghị thực hiện các biện pháp cưỡng chế hoặc cung cấp thông tin và quản lý doanh nghiệp nợ thuế.

Chi cục cửa khẩu Móng Cái cũng đã thành lập tổ công tác đến trực tiếp trụ sở doanh nghiệp làm việc, đôn đốc doanh nghiệp chấp hành nghĩa vụ nộp thuế và đã đạt được kết quả ban đầu.

Tính đến ngày 22/6/2021, đơn vị đã thu hồi được 40 triệu đồng tiền phạt chậm nộp vào ngân sách của Công ty TNHH MTV quốc tế Đông Thăng Việt Nam.

Theo kế hoạch trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị tiếp tục quyết liệt trong việc thực hiện rà soát hoàn thiện hồ sơ nợ thuế, áp dụng đầy đủ các biện pháp cưỡng chế để thực hiện khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước theo quy định của Nghị quyết số 94/2019/QH14 và Luật Quản lý thuế.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Hải quan cửa khẩu Móng Cái tích cực triển khai các biện pháp thu hồi, xử lý nợ thuế tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Hải quan Móng Cái thu ngân sách tăng 24%
Từ ngày 1/1-5/4, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái đã làm thủ tục thông quan hàng hóa cho 236 doanh nghiệp, với kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 110 triệu USD. Số thu ngân sách nhà nước qua Cầu Bắc Luân II đạt 171 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019.