Hòa Bình: Dự án Khu đô thị hơn 5.500 tỷ đồng tìm được chủ đầu tư

15/05/2024, 21:24

TCDN - Liên danh Xuân Cầu Holdings và CityLand vừa được UBND tỉnh Hoà Bình chấp thuận là chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi tại huyện Lương Sơn.

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có quyết định chấp thuận liên danh CTCP Xuân Cầu Holdings và Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (CityLand) là nhà đầu tư dự án khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi tại thị trấn Lương Sơn và xã Tân Vinh, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi có quy mô đất gần 60,4ha, dân số dự kiến 6.716 người. Sản phẩm của dự án gồm gần 1.700 căn nhà biệt thự đơn lập, song lập và liền kề. Dự án không phải bố trí 20% quỹ đất ở cho phát triển nhà ở xã hội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tiến độ thực hiện 5 năm kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án; trong đó 12 tháng thực hiện thủ tục pháp lý, 48 tháng đầu tư hạng mục công trình và hoàn thành xây dựng. Thời hạn hoạt động của dự án đối với đất ở có thời gian sử dụng đất lâu dài, đất thương mại dịch vụ sử dụng đất có thời hạn 50 năm.

Tổng vốn đầu tư dự án hơn 5.518 tỷ đồng; trong đó, chi phí thực hiện dự án gần 5.234 tỷ đồng và chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng gần 285 tỷ đồng.

Được biết liên danh là Xuân Cầu Holdings, tập đoàn đa ngành được thành lập từ năm 2000, có trụ sở chính tại Hà Nội. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng tái tạo, vật liệu xây dựng, hạ tầng và logistics. Đại diện pháp luật của công ty là ông Tô Dũng, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trên thị trường bất động sản, Xuân Cầu được biết đến là chủ đầu tư nhiều dự án như Khu đô thị Xanh Villas (Thạch Thất, Hà Nội), Khu đô thị sinh thái Xuân Cầu Văn Giang (Hưng Yên), Diamond Phoenix Hill Complex (Vũng Tàu) hay Tổ hợp du lịch sinh thái Đảo Nhím (Tây Ninh).

Đối tác của Xuân Cầu Holdings - Công ty CityLand được thành lập năm 2003, có trụ sở tại TP HCM. Đại diện pháp luật là ông Bùi Mạnh Hùng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Doanh nghiệp này được biết đến là chủ đầu tư dự án CityLand Park Hills tại quận Gò Vấp, Tp. HCM.

Nguyễn Triệu
Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Dự án Khu đô thị hơn 5.500 tỷ đồng tìm được chủ đầu tư tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Bức tranh tài chính ảm đạm của Xây dựng Hòa Bình
Báo cáo tài chính của HBC cho thấy vốn chủ sở hữu của tập đoàn từ 1.191 tỷ đồng đã giảm xuống chỉ còn gần 93,381 tỷ đồng, giảm đến hơn 92% so với năm 2022. Doanh nghiệp cũng báo nợ phải trả lên đến con số gần 15.156 tỷ đồng.