Hòa Bình: Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai bị cách hết chức vụ trong Đảng

01/04/2022, 15:00

TCDN - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hòa Bình vừa bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì đã có những hành vi vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức.

Sáng 1/4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Hòa Bình xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai và ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT tỉnh Hòa Bình.

Sau khi xem xét, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình chỉ rõ Chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hòa Bình có cán bộ, đảng viên là người đứng đầu vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức gây dư luận xấu trong xã hội, vi phạm tư cách đảng viên và cấp ủy viên, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, cơ quan Nhà nước.

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hòa Bình.

Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Hòa Bình.

Những khuyết điểm vi phạm của Chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Đảng bộ Sở TN&MT chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật, yêu cầu Chi bộ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đối với ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai đã có những hành vi vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức gây dư luận xấu trong xã hội, vi phạm tư cách đảng viên và cấp ủy viên, vi phạm những quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, cơ quan nhà nước.

UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ các quy định của Đảng, UBKT Đảng ủy Khối đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình thi hành kỷ luật Cách hết các chức vụ trong Đảng theo thẩm quyền.

Sau đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã quyết định kỷ luật ông Nguyễn Quang Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN&MT, Bí thư Chi bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai bị cách hết chức vụ trong Đảng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan