Hoả tốc chuyển 1 triệu liệu vaccine do Nhật Bản hỗ trợ vào TP.HCM

17/06/2021, 13:17

TCDN - Đến 9 giờ 30 phút ngày 17/6, gần 1 triệu liều vaccine đã được vận chuyển hoả tốc từ Hà Nội đến TP. HCM trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN207.

Sau khi vaccine từ Nhật Bản đến Hà Nội vào 22h00 tối ngày 16.6.2021, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vaccine kịp thời đi tiếp đến điểm nóng. Các nhân viên hàng hóa làm việc liên tục, đảm bảo vaccine lên tàu bay ngay chuyến 7h sáng hôm sau - chuyến đi TP.HCM đầu tiên của ngày 17.6.2021.

Gần 1 triệu liều vaccine sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Gần 1 triệu liều vaccine sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Trong suốt hành trình, vaccine được lưu trữ trong thùng container lạnh chuyên dụng. Các thùng vaccine đều được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới. 

Hàng giờ, nhân viên hàng hóa sẽ kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container. Chuyến bay chở lượng vaccine này được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787; đồng thời, miễn toàn bộ cước phí.

Gần 1 triệu liều vaccine sẽ là nguồn lực quan trọng góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19. Số lượng bệnh nhân COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Tiêm chủng là giải pháp được kỳ vọng đặc biệt, với hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm hoặc giảm nhẹ triệu chứng đã được chứng minh.

Từ đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 120 tấn hàng hóa y tế đi nội địa và quốc tế; trong đó, bao gồm hàng triệu liều vaccine đi các tỉnh, thành trên cả nước nhằm hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch, chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

PV
Bạn đang đọc bài viết Hoả tốc chuyển 1 triệu liệu vaccine do Nhật Bản hỗ trợ vào TP.HCM tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan