Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Không để cho đoàn viên, người lao động không có Tết

05/02/2019, 09:31

TCDN - Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn đều coi chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng với phương châm “không để cho đoàn viên, người lao động không có Tết, bất kỳ đoàn viên nào gặp khó khăn đều được Công đoàn hỗ trợ”.

Thông tin nhanh về tình hình chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động và tình hình quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Căn cứ Kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 100% LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.

khong de cho doan vien nguoi lao dong khong co tet

ảnh: Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng quà tới CNLĐ. Ảnh: Trường Sơn

Trên cơ sở chỉ đạo của LĐLĐ cấp tỉnh và Công đoàn ngành Trung ương, Tổng Công ty trực thuộc, các cấp công đoàn đã cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả, lan tỏa ở cơ sở, thu hút sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và người lao động.

Tại cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Liên đoàn đã phối hợp với Tổng Công ty Viễn thông Mobifone và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức 3 chuyến tàu “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019” đưa 1.200 công nhân đang làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có điều kiện khóvề quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019 (Ga Vinh, Ga Thanh Hóa và Ga Hà Nội). Phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên trao tặng 1.000 vé máy bay cho công nhân lao động là đoàn viên thanh niên về quê đón Tết.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy năm 2019” cấp Tổng Liên đoàn vào ngày 26/1/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước tới dự và phát biểu động viên 2.100 công nhân, lao động và các thành viên trong gia đình không về quê đón Tết tham dự chương trình; tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao 600 phần quà và tiền mặt trị giá 1 tỷ đồng tới đoàn viên.

Đặc biệt, năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tham mưu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ và ban, bộ, ngành thăm, động viên, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác, nhất là những người lao động khó khăn đặc biệt, người lao động trong vùng thiên tai bão lũ, vùng sâu, vùng xa, khu công nghiệp, khu chế xuất. Qua đó, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời, thiết thực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đoàn viên, người lao động, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ để các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp đẩy mạnh việc chăm lo cho người lao động, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xóa đói, giảm nghèo và thực hiện hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ chương trình đã có hơn 3.000 suất quà và tổng số tiền là hơn 3.546 triệu đồng được tặng cho người lao động.

khong de cho doan vien nguoi lao dong khong co tet
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết tới CNLĐ quận Long Biên

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cũng cho biết: Tại LĐLĐ các tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Tổng Công ty trực thuộc, hầu hết đều tổ chức “Tết Sum vầy” cho người lao động ở cấp mình; chỉ đạo tổ chức tại nhiều điểm, ở nhiều cấp, nhất là cấp cơ sở, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn hệ thống, thu hút nhiều chủ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, hỗ trợ thêm cho người lao động, được dư luận đánh giá cao.

Theo đó, Chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức cho trên 321.428 đoàn viên, người lao động. Đặc biệt năm nay có sự phối hợp tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương đã tạo ra đợt cao điểm chăm lo cho người lao động, được các cơ quan báo chí, truyền thông tham gia tích cực đã truyền tải không khí phấn khởi cho người lao động cả nước, nâng cao vai trò tích cực của các cấp công đoàn hoạt động đổi mới, thiết thực, hiệu q

Báo cáo nhanh của 78 LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, tính đến ngày 31/1/2019 có 3.096.792 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết với tổng số tiền trên 1.787 tỷ đồng.

Trong đó: 259.917 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, xe với số tiền trên 89,358 tỷ đồng; 2.604.730 đoàn viên, người lao động được tặng quà Tết với số tiền gần 1.698 tỷ đồng. Trao tặng 536 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 18,9 tỷ đồng.

Theo laodongthudo.vn
Bạn đang đọc bài viết Không để cho đoàn viên, người lao động không có Tết tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp