LPBank sẽ đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát

17/04/2024, 20:25
báo nói -

TCDN - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thông qua việc đổi tên trong thời gian tới tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, vào chiều 17/4.

Chiều 17/4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - LPBank (HoSE: LPB) - đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 để thông qua kết quả kinh doanh năm 2023 và trình cổ đông các kế hoạch kinh doanh năm 2024.

Một trong những nội dung quan trọng tại phiên họp là kế hoạch đổi tên ngân hàng. Theo đó, các cổ đông LPBank đã thông qua phương án đổi tên tiếng Việt thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam, tên tiếng Anh là Loc Phat Vietnam Joint Stock Commercial Bank và giữ nguyên tên viết tắt tiếng Anh là LPBank.

LPBank sẽ đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát.

LPBank sẽ đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát.

Ông Bùi Thái Hà, Phó chủ tịch LPBank cho biết việc đổi tên ngân hàng đánh dấu bước ngoặt trong giai đoạn hiện nay nhằm hiện thực hóa chiến lược thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà băng này cũng cho biết mục tiêu của việc đổi tên ngân hàng là để tái định vị và nâng tầm thương hiệu LPBank trong giai đoạn phát triển mới, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Cũng tại phiên họp, HĐQT LPBank cho biết ngân hàng đã hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu cổ đông giao phó trong năm 2023 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 7.039 tỷ đồng, tăng 24%. Dư nợ tín dụng thị trường 1 tăng 16,8%, đạt 275.453 tỷ đồng vào cuối năm 2023.

Về kế hoạch kinh doanh năm nay, ban lãnh đạo LPBank đánh giá năm 2024 dự báo có nhiều thách thức, tuy nhiên, ngân hàng vẫn trình cổ đông và được thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 10.500 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2023.

Nếu hoàn thành, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của ngân hàng, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên LPBank gia nhập câu lạc bộ lãi chục nghìn tỷ đồng của ngành ngân hàng.

Tại đại hội, ngân hàng cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Nếu thành công, vốn điều lệ dự kiến đạt 33.576 tỷ đồng.

Chia sẻ tại đại hội, lãnh đạo ngân hàng cho biết để đạt được mục tiêu này, LPBank sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thiện mô hình tổ chức mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, đẩy mạnh hoạt động tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên, tăng tỷ trọng thu nhập từ hoạt động phi tín dụng, song song với định hướng chiến lược gắn với phát triển bền vững.

Trả lời cổ đông, Hội đồng quản trị LPBank cho biết ngân hàng không có kế hoạch chia cổ tức trong ba năm kể từ năm 2024. Lợi nhuận tạo ra được sử dụng để bổ sung vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh, đầu tư vào các dự án trọng điểm, từng bước xây dựng nền tảng và tăng cường năng lực tài chính.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết LPBank sẽ đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

LPBank bổ nhiệm thêm Phó tổng giám đốc
Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc tại LPBank, bà Vũ Nam Hương giữ vị trí Giám đốc Tài chính của VNDirect, sau đó làm Tổng giám đốc của Tập đoàn I.P.A.