Mỹ gia hạn cho phép nộp thuế ở Nga

12/08/2023, 19:56
báo nói -

TCDN - Mỹ đã gia hạn giấy phép cho phép người dân nước này nộp thuế, phí và thuế nhập khẩu ở Nga theo một giấy phép chung được cập nhật bởi Bộ Tài chính Mỹ vào ngày 10/8.

Mỹ trước đây đã áp đặt yêu cầu báo cáo đối với công dân Mỹ sở hữu hoặc kiểm soát tài sản mà các tổ chức tài chính của Nga nhận được lợi ích.

Lệnh mới quy định rằng "những người Mỹ, các tổ chức được sở hữu hoặc kiểm soát, trực tiếp hoặc gián tiếp, bởi một người Mỹ, được ủy quyền nộp thuế, phí hoặc thuế nhập khẩu và mua bán hoặc nhận giấy phép, đăng ký hoặc chứng nhận… với điều kiện các giao dịch như vậy thường là sự cố thông thường và cần thiết đối với hoạt động hàng ngày tại Liên bang Nga của những người hoặc tổ chức Mỹ đó, cho đến 12h01 ngày 8/11/2023 theo múi giờ miền Đông".

GettyImages-86063923-5767c9d63df78ca6e4951731

Giấy phép chung lưu ý rằng nó không cho phép bất kỳ khoản ghi nợ nào vào tài khoản trên sổ sách của một tổ chức tài chính Mỹ của Ngân hàng Nga, Quỹ Tài sản Quốc gia hoặc Bộ Tài chính; cấm "bất kỳ giao dịch nào bị cấm theo Quy định trừng phạt các hoạt động nước ngoài có hại của Nga (RuHSR), bao gồm các giao dịch liên quan đến bất kỳ người nào bị chặn theo RuHSR, trừ khi được ủy quyền riêng".

Giấy phép có hiệu lực vào ngày 10/8, thay thế giấy phép trước đó vào ngày 19/5.

Mỹ đã nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực tài chính và ngân hàng của Nga như một phần của những biện pháp trừng phạt trên diện rộng đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine. Các biện pháp này đã ảnh hưởng đến thương mại, xuất khẩu năng lượng, đầu tư, tài chính và du lịch trong số các lĩnh vực khác của nền kinh tế Nga. Hàng trăm cá nhân Nga đã bị đưa vào danh sách đen và gần một nửa dự trữ ngoại tệ của Nga bị đóng băng.

Theo VTV/Reuter
Bạn đang đọc bài viết Mỹ gia hạn cho phép nộp thuế ở Nga tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Nợ thuế và tổng nợ vay cao, CII lại thoái vốn để thoát lỗ 
Hiện Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) đang nợ thuế và các khoản phải nộp cho nhà nước là hơn 43 tỷ đồng. Mặt khác, tổng dư nợ vay của CII là trên 13.151 tỷ đồng, bằng hơn 162% vốn chủ sở hữu. Một trong những cách quen thuộc của CII là thoái vốn để thoát lỗ.