Ngân hàng Nhà nước xác minh tài sản, thu nhập của nhiều cán bộ

11/05/2024, 09:43
báo nói -

TCDN - Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 58 người được xác minh tài sản, thu nhập công tác tại 21 đơn vị.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, thực hiện kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập công tác tại 21 đơn vị được xác minh.

Kết quả bốc thăm đã lựa chọn 58 người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 tại 21 đơn vị được xác minh.

Ngân hàng Nhà nước sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 58 cán bộ ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 58 cán bộ ngân hàng.

Cụ thể, 06 người tại các 04 đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước trung ương; 34 người tại 14 Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố; 01 người tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank); 04 người tại Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) và 13 người tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Được biết, việc xác minh tài sản, thu nhập là thực hiện theo quy định Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập là người thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. Tùy từng cấp chính quyền (bộ, ngành, địa phương) mà các cơ quan, đơn vị sẽ trực thuộc quyền kiểm soát, chịu sự xác minh tài sản thu nhập của cơ quan thanh tra tương ứng.

Trước đó, đầu tháng 4/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 593/QĐ-NHNN phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của Ngân hàng Nhà nước năm 2024.

Tại quyết định này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giao Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng ngày 20/11/2018 và pháp luật khác có liên quan.

Mục đích của kế hoạch này là kiểm tra, làm rõ nội dung kê khai và xem xét, đánh giá, kết luận về tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bàn kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc tài sản, thu nhập tăng thêm của người có nghĩa vụ kê khai.

Đồng thời, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi kê khai tài sản, thu nhập không trung thực, giải trình nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm không trung thực của người có nghĩa vụ kê khai.

PV
Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng Nhà nước xác minh tài sản, thu nhập của nhiều cán bộ tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan