Tập đoàn FLC lại bị cưỡng chế thuế

08/09/2019, 18:23

TCDN - Hồi giữa tháng 6, FLC cũng đã thông báo nhận được 4 quyết định cưỡng chế thi thành thuế của các Chi cục Thuế địa phương nơi mà tập đoàn này có dự án

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng Tập đoàn FLC thông báo nhận được nhiều quyết định cưỡng chế thuế.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 tháng Tập đoàn FLC thông báo nhận được nhiều quyết định cưỡng chế thuế.

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM thông báo về việc doanh nghiệp này nhận được 9 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế của Cục Thuế Hà Nội.

Theo đó, Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch không tiết lộ số tiền bị ngành thuế cưỡng chế sau 9 quyết định trên. Việc cưỡng chế được thực hiện bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản công ty và FLC cho biết đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo 9 quyết định nói trên.

Hồi giữa tháng 6, FLC thông báo nhận được 4 quyết định cưỡng chế thi thành thuế của các Chi cục Thuế thành phố Hạ Long, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và thành phố Thanh Hóa trong khoảng thời gian từ ngày 29/3 đến 7/6. FLC khi đó cũng không tiết lộ số tiền cụ thể bị cưỡng chế.

Trước đó, cuối tháng 3, FLC công bố 66 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản ngân hàng từ năm 2015 đến nay. Tổng số tiền FLC bị cưỡng chế trong giai đoạn này hơn 160 tỷ đồng với nguyên nhân chủ yếu là có hành vi nợ tiền thuế, và nộp chậm tiền thuế quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định.

Đầu tháng 4, một doanh nghiệp khác do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch là Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros cũng công bố thông tin nhận được 31 quyết định cưỡng chế thuế với số tiền 116,5 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện là cổ đông lớn nhất ở FLC (21,2% cổ phần) lẫn FLC Faros (67,3% cổ phần). Giá trị thị trường hiện tại của số cổ phiếu của ông Quyết ở FLC và FLC Faros lên tới gần 11.000 tỷ đồng.

Đầu tuần này, ông Quyết vừa đăng ký bán 70 triệu cổ phiếu của FLC Faros với mục đích giảm tỷ lệ sở hữu. Khối cổ phần này có giá trị gần 1.900 tỷ đồng với vùng giá 27.100 đồng/cổ phiếu chốt phiên giao dịch ngày 6/9. Trong khi đó, mỗi cổ phiếu FLC hiện được giao dịch quanh vùng giá 3.670 đồng. 

Gia Hưng
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn FLC lại bị cưỡng chế thuế tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp