Thaiholdings chuẩn bị triển khai dự án Enclave Phú Quốc và Kim Liên

29/08/2022, 10:54

TCDN - Thaiholdings cho biết, dự án Enclave Phú Quốc đang thực hiện giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư xây dựng. Dự án Kim Liên đang trong quá trình thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư.

Công ty cổ phần Thaiholdings vừa công bố báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2022 đã soát xét.

du-an-enclave-phu-quoc

Trong đó, báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét của Thaiholdings cho thấy doanh thu hoạt động tài chính nửa đầu năm là 233 tỷ đồng, giảm 93,9 tỷ đồng so với số liệu trên báo cáo tài chính tự lập được công bố trước đó (326,8 tỷ đồng).

Lý giải điều này, Thaiholdings cho biết, nguyên nhân là do Thaiholdings có Công ty cổ phần Tôn Đản Hà Nội được sở hữu chéo bởi CTCP – Tập đoàn Thaigroup và Công ty cổ phần Thaiholdings dẫn đến quan điểm giữa kế toán CTCP Thaiholdings và đơn vị Kiểm toán có sự khác nhau về việc “điều chỉnh giá trị khoản đầu tư vào công ty liên kết theo phương pháp vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ tương ứng cho những thay đổi trong vốn chủ sở hữu của công ty liên kết từ ngày đầu tư (ngày kiểm soát công ty con) đến ngày báo cáo” khi Công ty CP – Tập đoàn Thaigroup thực hiện thoái vốn tại CTCP Tôn Đản Hà Nội.

Một khoản mục khác có sự chênh lệch giữa báo cáo trước và sau soát xét là “Lợi nhuận khác”. Trên báo cáo đã soát xét, con số này là -1,94 tỷ đồng trong khi báo cáo trước đó là -22,9 tỷ đồng.

Theo Thaiholdings, sự thay đổi này là do Công ty CP – Thaigroup (công ty con) ghi nhận vào báo cáo kết quả kinh doanh tiền phạt chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp phát sinh từ các kỳ trước là 21 tỷ đồng. Trên báo cáo tài chính đã soát xét của Thaiholdings, kiểm toán đã ghi nhận theo đúng kỳ kế toán phát sinh đồng thời làm lợi nhuận khác trong kỳ tăng một khoản tương ứng.

Như vậy, tổng kết 6 tháng đầu năm 2022, Thaiholdings đạt 263 tỷ đồng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh, tăng mạnh so với mức -60 tỷ đồng cùng kỳ năm 2021.

Về hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính của Thaiholdings cho biết, tại ngày 30/6/2022, công ty đang thực hiện giải phóng mặt bằng và chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc.

Đây là dự án nhằm đầu tư xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp đáp ứng nhu cầu ở cho người dân và khách du lịch tại xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Thaiholdings khi tổng vốn đầu tư lên tới hơn 10.000 tỷ đồng.

Liên quan đến dự án Kim Liên, tính đến 30/6/2022, chủ đầu tư đang trong quá trình thực hiện các công tác chuẩn bị đầu tư.

PV
Bạn đang đọc bài viết Thaiholdings chuẩn bị triển khai dự án Enclave Phú Quốc và Kim Liên tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Thaiholdings nhận lại dự án 11A Cát Linh
Thaigroup, công ty con của Thaiholdings sẽ hoàn trả 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh, đồng thời nhận lại cổ phần của CTCP Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh).