Thanh Hóa: Ngân hàng huy động được hơn 172.000 tỷ đồng

12/04/2024, 11:05
báo nói -

TCDN - Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, tính đến đầu tháng 4/2024, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt hơn 171.000 tỷ đồng, tăng 0,4% so với đầu năm.

Tính đến đầu tháng 4/2024, tổng dư nợ toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đạt hơn 172.000 tỷ đồng tăng 0,6% so với đầu năm.

Tính đến đầu tháng 4/2024, tổng dư nợ toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đạt hơn 172.000 tỷ đồng tăng 0,6% so với đầu năm.

Theo đó, nguồn vốn huy động tăng đã tạo điều kiện để các tổ chức tín dụng chủ động hơn trong việc cho vay nền kinh tế. Tính đến đầu tháng 4/2024, tổng dư nợ toàn hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đạt hơn 172.000 tỷ đồng tăng 0,6% so với đầu năm.

Được biết, năm 2023 vừa qua là năm đứng trước những khó khăn thách thức vượt dự báo, cùng với cả nước, NHNN đã chủ động thực hiện các giải pháp chỉ đạo điều hành hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó trọng tâm là: chỉ đạo đối với các Ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng; chỉ đạo tập trung tăng trưởng tín dụng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân vay vốn; công khai lãi suất huy động và cho vay; triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm tạo nền tảng về mặt pháp lý cho các TCTD cung ứng sản phẩm, dịch vụ mới, tạo ra cơ chế cạnh tranh lành mạnh;

Triển khai chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo Thông tư 02/2023/TT-NHNN; tích cực triển khai các chương trình tín dụng chuyên đề của Chính phủ, của ngân hàng như gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, gói tín dụng cho vay lâm sản, thủy sản 15.000 tỷ đồng; quyết liệt trong việc cải cách thủ tục hành chính, giảm phí, ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số để đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp…

Năm 2024, trong bối cảnh tình hình kinh tế tiếp tục dự báo có những khó khăn, phức tạp. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, ngành Ngân hàng đã quyết liệt thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN về thúc đẩy tăng trưởng tín dụng đúng, trúng đích; hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, trong đó Hội nghị đối thoại khách hàng là một trong những giải pháp đưa chính sách vào cuộc sống có hiệu quả. NHNN cam kết đồng hành cùng các TCTD tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các cơ chế, chính sách theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, cung ứng vốn nhằm đạt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đã đề ra…

Hiện các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện các chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp, ưu tiên nguồn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh; cho vay khu vực nông nghiệp, nông thôn, cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đồng thời, tăng cường các chương trình miễn, giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, cho vay bổ sung mới nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Lan Anh
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ngân hàng huy động được hơn 172.000 tỷ đồng tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Thanh Hóa: Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng 'hâm nóng' các dự án nhà ở xã hội
Để triển khai hiệu quả gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Thanh Hóa đã yêu cầu các ngân hàng tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết số 33/NQ-CP.