Thị trường chứng khoán chưa thể tăng điểm mạnh trong các phiên tới

21/06/2021, 09:46

TCDN - Chứng khoán Tân Việt dự báo thị trường chứng khoán chưa thể tăng điểm mạnh trong các phiên tới dù bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần chứng kiến mức tăng ấn tượng của VN-Index đồng thời giúp chỉ số vượt qua đỉnh cũ để củng cố cho xu hướng tăng ngắn hạn.

Yếu tố tiêu cực duy nhất lúc này là thanh khoản vẫn chưa quay lại mức cũ và nguyên nhân là do dòng tiền đang luân chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang hai nhóm Midcap và Penny.

CSI kỳ vọng trong tuần tới thanh khoản của thị trường chứng khoán sẽ tăng và dòng tiền từ nhóm vốn hóa lớn sẽ sớm quay lại.

Các chỉ báo kỹ thuật của thị trường chứng khoán vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực. CSI tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400 điểm trong thơi gian tới.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng marubozu kèm khối lượng tăng trở lại cho tín hiệu rất tích cực đối với thị trường chứng khoán. Vùng giá quanh 1.350 điểm tiếp tục là hỗ trợ mạnh của thị trường. Cây nến tuần tăng giá tích cực và đóng cửa giá cao nhất đã xóa đi sự tiêu cực mà cây nến tuần trước đó mang lại.

VNI2

Xu hướng của thị trường tiếp tục chuyển sang tăng trong ngắn hạn thay vì đi ngang tích lũy như trước đó. Dòng tiền trong phiên cuối tuần trước gia tăng chủ yếu đến từ các mã cổ phiếu trụ trong VN30 và được đẩy giá tốt nhờ việc cơ cấu của các quỹ ETF.

Nhóm ngành dẫn dắt chính là nhóm ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, việc thị trường tăng điểm mạnh trong các phiên sắp tới dự báo chưa thể xảy ra. Thị trường có xu hướng tăng dần đều nhờ nhóm cổ phiếu chu kỳ và các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần đều lên vùng 1.400 điểm.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 2, với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày, là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn.

Do đó, Asean Securities cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.380-1.390 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.400-1.410 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.360-1.370 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340-1.350 điểm.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường chứng khoán chưa thể tăng điểm mạnh trong các phiên tới tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận