Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Khi đáp ứng đủ điều kiện, cổ phiếu FLC có thể được khôi phục giao dịch

06/09/2022, 20:17
báo nói -

TCDN - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, cổ phiếu FLC, cần phải có Báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch sẽ được đáp ứng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 chiều ngày 6/9, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã có trả lời xung quanh xử lý việc làm giá trên thị trường chứng khoán của FLC, trách nhiệm của cơ quản lý nhà nước; quyền lợi của nhà đầu tư bị ảnh hưởng khi 2 cổ phiếu FLC và ROS bị hủy giao dịch; và điều kiện để 2 cổ phiếu này được giao dịch trở lại.

Về việc cơ quan điều tra khởi tố bổ sung lãnh đạo FLC về các tội danh trên thị trường chứng khoán, trách nhiệm các cơ quan quản lý liên quan sẽ như thế nào? Ông Chi cho rằng có thể câu trả lời chưa thỏa mãn vì trước cuộc họp báo này đã tham khảo ý kiến lãnh đạo Bộ Công an. Theo đó, Bộ Công an cho biết hiện vụ án đang trong quá trình điều tra và cần bảo mật. Vì vậy khi có kết luận điều tra thì sẽ có công khai trách nhiệm cả cá nhân và tập thể, kể cả cơ quan quản lý nhà nước.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi.

Để phòng ngừa hiện tượng tương tự, theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, ngày hôm qua (5/9), Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Chỉ thị 02 đưa ra một loạt giải pháp để có thể phòng ngừa, chấn chỉnh các hành vi này. Chỉ thị nêu rõ từ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý đến giám sát, kiểm tra các giao dịch chứng khoán…

Về điều kiện các cổ phiếu ROS và FLC giao dịch trở lại, ông Nguyễn Đức Chi khẳng định, khi nào những vi phạm khiến các cổ phiếu này bị ngừng và hủy giao dịch khắc phục được và doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch sẽ được giao dịch trở lại. Cụ thể đối với cổ phiếu của FLC, cần phải có Báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, rồi phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch sẽ được đáp ứng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính biết, khi hủy giao dịch, nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. “Nhưng tôi muốn nói rằng với trách nhiệm là cổ đông, các nhà đầu tư phải có ý kiến tại đại hội cổ đông để khắc phục các việc trên và niêm yết trở lại. Như vậy mới có thể giảm và khắc phục thiệt hại kinh tế”, ông Chi nhấn mạnh.

Bảo An
Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Khi đáp ứng đủ điều kiện, cổ phiếu FLC có thể được khôi phục giao dịch tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan